Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm

Dân trí Đến 14h ngày 23/5, các tài xế qua trạm BOT T2 vẫn đang phản ứng gay gắt ở cả hai chiều An Giang - TP Cần Thơ. Trong chiều nay trạm T2 đã phải xả trạm 2 lần vì ùn tắc kéo dài.
>>Tổng cục Đường bộ họp kín với Cần Thơ, An Giang vụ tài xế phản ứng trạm T2
>>Hiệp hội Vận tải ô tô An Giang đã 15 lần gửi kiến nghị phản đối trạm BOT T2
>>Tài xế phản đối trạm BOT T2, chặn lối lên cầu Vàm Cống

Đầu giờ chiều nay, PV Dân trí đã có mặt tại trạm BOT T2 (trạm thu phí trên quốc lộ 91, phường Thời Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), thời gian này các phương tiện qua lại trạm bình thường. Nhưng đến 14h, ở làn xe số 3, hướng An Giang  - TP Cần Thơ, một xe tải mang biển kiểm soát An Giang đậu tại khu vực thu phí, không đồng ý mua vé.

Tài xế Trần Quốc Khánh (An Giang) nói: “Tôi đi từ cầu Cái Sắn (An Giang) đi khoảng 200m là rẽ vào quốc lộ 80, không đi trên tuyến quốc lộ 91 nhưng thu tôi 25.000 đồng là vô cùng phi lí. Tôi kiến nghị, di dời trạm T2 ra khỏi khu vực này; hoặc tôi đóng 2.000 đồng tương ứng với đoạn đường tôi đi trên tuyến quốc lộ 91”.

Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 1

Tài xế chỉ đồng ý đóng 2.000 đồng.

Một tài xế khác đi từ hướng An Giang về Cần Thơ, cũng bức xúc cho biết: “Công việc tôi đi hàng ngày từ hướng Long Xuyên qua huyện Vĩnh Thạnh, đoạn đường đi trên tuyến BOT 91 khoảng 200 -300m nhưng bắt tôi đóng 35.000 đồng thì quá vô lí. Việc này tôi đã chịu đựng 2 năm qua, đến nay ngành chức năng vẫn để trạm T2 tồn tại là điều không chấp nhận được”.

Nhiều tài xế phản ứng bằng cách không cho xe qua trạm, không đồng ý mua vé qua trạm T2. Các tài xế đều có chung phản ứng là trạm T2 đặt sai chỗ; không đồng ý họ chỉ đi vài trăm mét đường quốc lộ 91 nhưng bắt đóng phí toàn tuyến đường này. Các tài xế kiến nghị dời trạm T2 hoặc họ đi đoạn đường bao nhiêu thì tính tiền bấy nhiêu.

Tài xế An Giang chỉ đồng ý trả 2.000 đồng để qua trạm T2

Một tài xế đi từ TP Hồ Chí Minh về Long Xuyên cũng bức xúc cho biết: "Cầu Vàm Cống được xây dựng từ tiền thuế của dân (tiền ngân sách vốn vay) có nghĩa là không phải tốn phí khi qua cầu, điều này người dân rất vui mừng. Tuy nhiên khi qua cầu Vàm Cống vào thành phố Long Xuyên người dân phải đóng phí cao hơn phí đi phà… Trái khoáy như thế thì công trình cầu Vàm Cống đầu tư gần 6.000 tỷ đồng còn ý nghĩa gì nữa?".

Theo ghi nhận của PV Dân trí, 14h tài xế phản ứng tại trạm T2, tình trạng kẹt xe kéo dài khoảng 2km; đến 14h30 điều hành xả trạm T2 lần 1. Đến khoảng 14h40 phút, tài xế tiếp tục phản ứng và 10 phút sau, trạm T2 tiếp tục xả trạm. Sau đó, mỗi khi tài xế phản ứng, kẹt xe kéo dài, điều hành lại xả trạm. Khi ổn định trở lại, nhân viên tiếp tục thu phí….

Về qui định cấm dừng xe quá 5 phút tại khu vực thu phí, theo ghi nhận của PV không trường hợp xe nào bị xử lí. Nói về bản cấm không có hiệu lực này, một cán bộ cho biết: “Nếu làm thì tạo thêm điểm nóng; hơn nữa cũng không có phương tiện cẩu xe vi phạm và khi cẩu xe vi phạm phải tính đến chỗ để xe…”.

Như Dân trí đã thông tin, cầu Vàm Cống khánh thành vào ngày 19/5, sau đó 2 ngày các tài xế qua trạm T2 đồng loạt phản ứng, gây kẹt xe và điều hành phải xả trạm. 

Ngay sau đó, Hiệp hội Vận tải ô tô An Giang gửi văn bản kiến nghị lần thứ 15 đến các cơ quan trung ương và đưa ra 3 kiến nghị: Dời trạm T2; Dành hẳn hai làn phương tiện đi và về Long Xuyên – Kiên Giang được miễn phí hoàn toàn; các phương tiện đi bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu.

Sáng 23/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam họp kín với lãnh đạo An Giang, Đồng Tháp và TP Cần Thơ bàn giải pháp xử lí điểm nóng T2. Thông tin buổi họp không cung cấp cho báo chí.

Tại cuộc họp này, Sở GTVT An Giang kiến nghị thu phí theo km đường đi thực tế của tài xế đối với xe từ An Giang đi qua cầu Vàm Cống và chiều ngược lại.

Hình ảnh các tài xế phản ứng khi qua trạm T2 chiều nay 23/5:

Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 2

Khoảng 14h10 phút các tài xế qua trạm T2 bắt đầu phản ứng

Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 3

Chỉ khoảng 10 phút tình trạng kẹt xe (hướng An Giang về Cần Thơ kéo dài khoảng 2km

Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 4
Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 5

Dòng xe tiếp tục nối dài ở chiều An Giang - Cần Thơ

Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 6

Các tài xế phản ứng gay gắt về việc họ đi vài trăm mét đường nhưng tính giá toàn tuyến quốc lộ 91...

Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 7

Sau khi xả trạm lần thứ nhất, đến 14h 40 phút ở chiều Cần Thơ - An Giang bắt đầu kẹt cứng...

Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 8

Một tài xế bức xúc vì barie đập trúng xe... anh yêu cầu giải thích

Tài xế chỉ đồng ý trả 2.000 đồng, BOT T2 liên tục xả trạm - 9

Một chiếc xe cấp cứu bị nhốt giữa dòng xe kẹt cứng... Ngay sau đó CSGT đã điều tiết cho xe qua trạm.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 1, xe khách lao vào nhà dân
Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 1, xe khách lao vào nhà dân

(Dân trí) - Do tránh ô tô khách vừa gây nạn khiến một người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ, một chiếc xe khách đang di chuyển ở phía sau, đã lao vào một nhà dân bên quốc lộ.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:29

Chủ tịch và phó chủ tịch xã bị cách chức vì sai phạm nghiêm trọng
Chủ tịch và phó chủ tịch xã bị cách chức vì sai phạm nghiêm trọng

(Dân trí) - Do có nhiều vi phạm trong điều hành, quản lý tại địa phương, Chủ tịch UBND một xã miền núi tại Quảng Bình đã bị cách chức. Cùng với đó, một phó chủ tịch của xã này cũng bị kỷ luật với hình thức tương tự vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:25

“Nói thế nào, dùng diễn viên nhí để đóng vai “người lớn” đã là không phù hợp”!
“Nói thế nào, dùng diễn viên nhí để đóng vai “người lớn” đã là không phù hợp”!

(Dân trí) - Phó Chủ nhiệm UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng nhấn mạnh quan điểm đó khi trao đổi về bộ phim “Vợ ba” để nữ diễn viên 13 tuổi đóng những cảnh nhạy cảm. Dù vậy, không dễ để “quy trách nhiệm” trong trường hợp này…

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:25

Lật thuyền dưới chân đập thủy điện, 1 người mất tích
Lật thuyền dưới chân đập thủy điện, 1 người mất tích

(Dân trí) - Khi đang di chuyển dưới chân đập thủy điện Nậm Nơn thì chiếc thuyền của anh Vi Văn May bị lật, hai anh em đều ngã xuống nước. Khi xảy ra vụ việc, em trai may mắn được người dân cứu giúp, còn anh May vẫn đang mất tích.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:50

Phát giác 4 cán bộ xã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp
Phát giác 4 cán bộ xã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp

(Dân trí) - 4 cán bộ tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bị phát giác sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để đi học đại học, các lớp lí luận chính trị, sau đó được bầu giữ nhiều chức vụ quan trọng trong xã.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:50

Thủ tướng: Nga là đối tác tin cậy của Việt Nam về quốc phòng, an ninh
Thủ tướng: Nga là đối tác tin cậy của Việt Nam về quốc phòng, an ninh

(Dân trí) - Chiều 22/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Liên bang Nga V. Putin tại Moscow. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Nga là đối tác tin cậy của Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và kỹ thuật quân sự.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:33

Chú rể bị điện giật tử vong thương tâm trước giờ đi đón dâu
Chú rể bị điện giật tử vong thương tâm trước giờ đi đón dâu

(Dân trí) - Chiều 23/5, một lãnh đạo xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra việc chú rể bị điện giật tử vong chỉ ít giờ trước khi đi rước dâu.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:06

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "kêu cứu" tới Chủ tịch nước về vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "kêu cứu" tới Chủ tịch nước về vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ

(Dân trí) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, Văn phòng Chủ tịch nước đã tiếp nhận đơn kiến nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo – “bà chủ” tập đoàn cà phê Trung Nguyên về bản án ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ...

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:00

Việt Nam phản đối việc Trung Quốc tổ chức đua thuyền ở Hoàng Sa
Việt Nam phản đối việc Trung Quốc tổ chức đua thuyền ở Hoàng Sa

(Dân trí) - Trung Quốc tiếp tục tổ chức cuộc thi thuyền buồm cup Ty Nam tại khu vực Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo này, trái với thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản chỉ đạo vấn đề giải quyết trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, gây phức tạp tình hình Biển Đông…

Thứ năm, 23/05/2019 - 05:44

Thêm 2 học sinh chết đuối khi đi tắm sông tại Quảng Bình
Thêm 2 học sinh chết đuối khi đi tắm sông tại Quảng Bình

(Dân trí) - Trong lúc theo mẹ đi rẫy, 2 học sinh tiểu học tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã xuống sông tắm rồi bị chết đuối. Trước đó, tại huyện Tuyên Hóa cũng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 học sinh lớp 6 khác tử nạn.

Thứ năm, 23/05/2019 - 05:44

Xe container lật nghiêng chắn ngang quốc lộ khi bẻ lái tránh cú đối đầu
Xe container lật nghiêng chắn ngang quốc lộ khi bẻ lái tránh cú đối đầu

(Dân trí) - Cố tránh chiếc xe đối diện đang lao tới, tài xế xe container mang biển số Tiền Giang đã đánh lái làm cho chiếc xe lật nghiêng, chắn ngang quốc lộ, hàng tấn hoa quả tràn ra đường khiến giao thông bị chia cắt hoàn toàn.

Thứ năm, 23/05/2019 - 05:10

TPHCM: Tăng thời gian xe máy chạy vào làn ô tô trên 2 tuyến đường huyết mạch
TPHCM: Tăng thời gian xe máy chạy vào làn ô tô trên 2 tuyến đường huyết mạch

(Dân trí) - Từ 25/5, xe 2 bánh sẽ được tăng thời gian chạy vào làn ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng và đường Trường Chinh. Sự điều chỉnh của Sở GTVT TPHCM nhằm giảm tình trạng ùn ứ xe máy trên 2 tuyến đường vào nội đô.

Thứ năm, 23/05/2019 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Nông nghiệp nói gì về thông tin "101 xe công vượt định mức"?
Bộ Nông nghiệp nói gì về thông tin "101 xe công vượt định mức"?

(Dân trí) - Theo báo cáo của Kiểm toán Nhà nước vừa gửi tới Quốc hội tại kỳ họp thứ 7, Bộ NN&PTNT có 101 xe dùng chung vượt định mức so với quy định tại Quyết định 32. Ông Lại Hữu Ước - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính (Bộ NN&PTNT) trao đổi với phóng viên Dân trí về thông tin này.

Thứ năm, 23/05/2019 - 03:39

Hàng loạt giếng nước nhiễm xăng dầu, nghi do rò rỉ từ cây xăng hết phép
Hàng loạt giếng nước nhiễm xăng dầu, nghi do rò rỉ từ cây xăng hết phép

(Dân trí) - Gần 1 năm kể từ khi phát hiện các giếng nước tại xã Nam Dong (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) bị nhiễm xăng, dầu, người dân vẫn chưa thể sử dụng nước giếng của gia đình. Nhiều người nghi ngờ, nguyên nhân xuất phát từ cây xăng dầu hết phép đang hoạt động gần đó.

Thứ năm, 23/05/2019 - 03:17

3 học sinh chết đuối ngay sau lễ tổng kết năm học
3 học sinh chết đuối ngay sau lễ tổng kết năm học

(Dân trí) - Sau khi dự lễ tổng kết năm học, một nhóm học sinh cấp 2 tại Quảng Bình đã rủ nhau ra sông tắm. 3 em học sinh nữ không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:58

Xử nghiêm hành vi che giấu hoặc khai khống lợn nhiễm dịch tả châu Phi để trục lợi
Xử nghiêm hành vi che giấu hoặc khai khống lợn nhiễm dịch tả châu Phi để trục lợi

(Dân trí) - Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương phải xử lý nghiêm những trường hợp che giấu, không khai báo kịp thời hoặc gian lận khai báo lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi phải tiêu hủy nhằm trục lợi.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:49

Hà Nội: Người phụ nữ tố bị “yêu râu xanh” sờ ngực trên xe buýt
Hà Nội: Người phụ nữ tố bị “yêu râu xanh” sờ ngực trên xe buýt

(Dân trí) - Cho rằng người đàn ông lợi dụng lúc xe buýt đông người để bóp ngực mình, người phụ nữ đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:31

Tổng cục Đường bộ họp kín với Cần Thơ, An Giang vụ tài xế phản ứng trạm T2
Tổng cục Đường bộ họp kín với Cần Thơ, An Giang vụ tài xế phản ứng trạm T2

(Dân trí) - Sáng 23/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (thuộc Bộ GTVT) có buổi họp kín với lãnh đạo TP Cần Thơ, An Giang… xung quanh phản ứng của tài xế về trạm BOT T2. Sở GTVT An Giang kiến nghị thu phí theo km đường đối với xe từ An Giang đi qua cầu Vàm Cống và chiều ngược lại.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:21

Công an điều tra nghi vấn người dân bỏng nặng hai chân sau khi lội mương
Công an điều tra nghi vấn người dân bỏng nặng hai chân sau khi lội mương

(Dân trí) - Liên quan đến nghi vấn một người phụ nữ bị bỏng nặng hai chân sau khi lội qua một đoạn mương, trao đổi với PV Dân trí trưa nay (23/5), ông Phạm Quốc Ka, Bí thư huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) xác nhận, cơ quan công an huyện đã vào cuộc điều tra.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:08

Đã xác định người quỳ ở sàn thang máy nhòm váy phụ nữ
Đã xác định người quỳ ở sàn thang máy nhòm váy phụ nữ

(Dân trí) - Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã xác định đối tượng có hành vi quỳ xuống sàn nhìn ngược vào bên trong váy cô gái trong thang máy chung cư là một thiếu niên 16 tuổi. Sự việc chưa đến mức nghiêm trọng nên công an chỉ mời thiếu niên này lên để giáo dục…

Thứ năm, 23/05/2019 - 01:46

Triệu tập thanh niên tung tin thất thiệt về dịch tả lợn trên Facebook
Triệu tập thanh niên tung tin thất thiệt về dịch tả lợn trên Facebook

(Dân trí) - Nam thanh niên bị lực lượng công an triệu tập lên làm việc vì tung tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại địa phương khiến dư luận hoang mang.

Thứ năm, 23/05/2019 - 01:36

Phát hiện vật thể lạ được kéo lên từ Vịnh Hạ Long
Phát hiện vật thể lạ được kéo lên từ Vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Trong khi đang thả lưới đánh bắt hải sản trên Vịnh Hạ Long, một ngư dân khi thu lưới đã phát hiện một vật thể lạ được làm bằng kim loại khá lớn.

Thứ năm, 23/05/2019 - 12:20

“Vịnh không sóng” Vân Long trở thành khu Ramsar của thế giới
“Vịnh không sóng” Vân Long trở thành khu Ramsar của thế giới

(Dân trí) - Khu Bảo tồn đất ngập nước Vân Long, nơi được mệnh danh là “vịnh không sóng” vừa được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar số 2360 của thế giới, đây là khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam được công nhận.

Thứ năm, 23/05/2019 - 12:00

Lật xe khách, 2 mẹ con tử vong, 17 người bị thương
Lật xe khách, 2 mẹ con tử vong, 17 người bị thương

(Dân trí) - Chiếc xe khách đang lưu thông trên quốc lộ thì bất ngờ bị lật do tài xế không làm chủ tốc độ. Vụ tai nạn khiến 2 mẹ con ngồi trên xe khách tử vong, gần 20 người khác bị thương

Thứ năm, 23/05/2019 - 11:09