Thứ năm, 30/03/2017 - 11:12

Tài xế lái xe sân bay nhặt được hơn 500 triệu đồng khách để quên

Dân trí

Trong khi kiểm tra xe, tài xế Trần Tuấn Anh thuộc CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài - NASCO đã phát hiện túi hành lý khách bỏ quên với hơn 500 triệu đồng tiền mặt. Số tài sản này đã được gửi trả đầy đủ cho hành khách ngay sau đó.

Tài xế Trần Tuấn Anh (phải) được biểu dương khen thưởng với hành động đẹp trả lại khách 500 triệu đồng
Tài xế Trần Tuấn Anh (phải) được biểu dương khen thưởng với hành động đẹp trả lại khách 500 triệu đồng

Cụ thể, ngày 27/3, chuyến bay VN176 từ Đà Nẵng đến Hà Nội đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 16h30. Sau khi chở khách vào trong nhà ga T1, tài xế Trần Tuấn Anh trong quá trình kiểm tra toàn bộ xe đã phát hiện có một túi hành lý màu đen bị bỏ quên.

Tài xế Trần Tuấn Anh đã kịp thời báo cáo và bàn giao cho bộ phận quản lý hành lý thất lạc của Vietnam Airlines cùng an ninh sân bay để lập biên bản, phối hợp mở túi hành lý để kiểm tra. Kiểm tra trực quan bên trong túi hành lý cho thấy có tổng giá trị hơn 500 triệu đồng, quần áo và 1 ví đựng thẻ, giấy tờ tùy thân.

Qua rà soát, đơn vị có trách nhiệm tại sân bay xác nhận số tài sản nói trên là của hành khách N.Đ.H nên liên hệ với hành khách quay lại khu vực quầy hành lý thất lạc nhận lại túi xách cùng toàn bộ tài sản bỏ quên.

Hành khách này thực sự xúc động khi nhận lại đủ toàn bộ tài sản bỏ quên trên xe, đồng thời bày tỏ sự cám ơn nhân viên hàng không có phẩm chất đạo đức tốt như lái xe Trần Tuấn Anh.

Hãng hàng không cũng đã có thư khen, biểu dương tinh thần của lái xe Trần Tuấn Anh vì trách nhiệm cao và chuyên nghiệp trong khi làm nhiệm vụ.

C.N.Q