Thứ ba, 03/09/2019 - 17:14

Thanh Hóa:

Tài xế xe biển xanh tát CSGT bị phạt 2,5 triệu đồng

Dân trí

Người đàn ông lái xe biển xanh có hành vi tát cán bộ CSGT Thanh Hóa khi bị nhắc nhở vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Chiều ngày 3/9, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Lâm Bình (SN 1968, trú tại TP Hà Nội) – người có hành vi xúc phạm, tát CSGT khi bị nhắc nhở đi vệ sinh không đúng chỗ tối 17/8.

Theo đó, ông Bình bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác và đã nộp tiền phạt. Công an huyện Quảng Xương cũng đã giao trả chiếc xe biển số xanh cho ông này.

Tài xế xe biển xanh tát CSGT bị phạt 2,5 triệu đồng - 1

Tài xế xe biển xanh tát CSGT đã bị phạt 2,5 triệu đồng.

Về hành vi điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn vượt quá quy định, cơ quan công an không xử phạt do tài xế xuống xe đã quá lâu mới bị đo kiểm tra.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 3h20 ngày 17/8, một chiếc xe biển xanh đi vào cây xăng ở xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương đổ xăng. Lái xe này có biểu hiện say xỉn, sau đó đi tiểu bậy ngay trước cây xăng.

Lúc này, tổ CSGT Công an huyện Quảng Xương đang xử lý một vụ tai nạn giao thông gần đó thấy vậy đã vào nhắc nhở. Tuy nhiên, người đàn ông này đã không nghe mà bất ngờ dùng tay tát vào mặt CSGT là anh Nguyễn Huy Thắng.

Không những vậy, lái xe này còn liên tục chỉ tay vào mặt, nói lời thách thức và lăng mạ nhiều CSGT có mặt tại đây.

Sau khi đưa về trụ sở Công an huyện Quảng Xương, qua kiểm tra nồng độ cồn, tài xế có nồng độ cồn 0,433/mg/1l khí thở vượt ngưỡng cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và không có giấy phép điều khiển phương tiện giao thông.

Tra cứu từ thông tin từ hệ thống Đăng kiểm Việt Nam, xe ôtô biển xanh 31A-6407 có chủ sở hữu là Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (ở số 51 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tuy nhiên chiếc xe đã thanh lý thuộc sở hữu của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.

Bình Minh