Thứ tư, 04/04/2018 - 09:16

Nghệ An:

Tài xế xe khách trả lại 8.300 USD nhặt được trên xe

Dân trí

Trong lúc dọn dẹp vệ sinh trên xe, thấy một chiếc ví màu đen trên ghế xe khách, anh Bách mở ví ra thì thấy có 8.300 USD cùng chứng minh nhân dân, bằng lái xe. Ngay sau đó anh Bách đã lên mạng xã hội để thông báo cho người bị mất tới nhận lại tài sản.

Số tài sản 8.300 USD cùng với nhiều giấy tờ của hành khách đã quên trên xe được anh Bách trả lại.
Số tài sản 8.300 USD cùng với nhiều giấy tờ của hành khách đã quên trên xe được anh Bách trả lại.

Ngày 3/4, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về tài xế xe khách trả lại cho người mất số tiền lớn, kèm nội dung: “Đấy nhé, 8.300 USD kèm 1 bằng lái và 1 chứng minh nhân dân mang tên Hồ Văn Tùng, trú ở Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, (Nghệ An). Anh chị em biết ai tên như thế thì liên hệ với mình để nhận lại. Xe mình chạy từ Cẩm Xuyên đi Hà Nội nên không biết khách này lên dọc đường chỗ nào nhé bà con!”.

Sau khi nội dung trên được đăng tải, nhiều người đã chia sẻ và bày tỏ sự cảm phục trước lòng tốt của tài xế này.

Được biết người nhặt được số tiền lớn trên là anh Nguyễn Võ Cường Bách (29 tuổi, quê ở huyện Nam Đàn Nghệ An).

Anh Bách cho biết, anh chạy xe khách tuyến Hà Tĩnh- Hà Nội. Khoảng 23h đêm 2/4, khi xe khách đến địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thì có một vị khách nam lên xe và mua vé đi Hà Nội. Đến 4h sáng 3/4, xe khách tới bến Nước Ngầm (Hà Nội) trả khách.

Sau khi hành khách xuống xe, anh Bách dọn dẹp vệ sinh trên xe và phát hiện số tài sản trên. Lúc này anh Bách mở ví ra thì thấy có 8.300 USD và chứng minh nhân dân, bằng lái xe mang tên Hồ Văn Tùng (quê ở Nghệ An).

“Khi dọn xe tôi đã phát hiện được chiếc ví nhưng quá bất ngờ về số tiền lớn như vậy. Tôi nghĩ tài sản của người khác mất cũng như mình mất, số tiền lớn như vậy thì chắc là người mất mang đi lo công việc gì đó. Vì khách đã xuống xe hết rồi nên tôi quyết định đăng thông tin lên mạng để tìm kiếm chủ nhân trả lại tài sản cho họ”, anh Bách chia sẻ thêm.

Cũng theo anh Bách, sau khoảng hơn 1 giờ đăng tải thông tin lên mạng xã hội, rất nhiều người đã vào bình luận, chia sẻ và sau đó anh đã tìm được chủ nhân của số tài sản trên.

“Qua trao đổi với người mất tài sản (anh Tùng), tôi được biết anh Tùng mang số tiền gần 190 triệu đồng đi ra Hà Nội nộp tiền cho con đi du học ở bên Nhật Bản. Trong quá trình đi xe khách, anh Tùng đã để rơi chiếc ví. Hiện tại, anh Tùng đang chờ tôi ở Nghệ An để lấy lại tài sản và còn muốn mời tôi uống bia tại đó”, anh Bách vui vẻ kể lại.

Nguyễn Tú