Thứ sáu, 22/03/2019 - 19:53

Nam Định:

Tạm giữ giấy tờ xe của tài xế chống đối tại trạm BOT Mỹ Lộc

Dân trí

Bắt đầu từ lúc trạm thu phí BOT Mỹ Lộc hoạt động trở lại, có một số trường hợp vẫn cố "chống" việc thu phí bằng cách không mua vé, đâm vào gác chắn trạm thu phí. Các trường hợp này đã bị Công an huyện Mỹ Lộc tạm giữ giấy tờ xe.

Thông tin từ Công an huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết, từ ngày 20/3, trạm BOT Mỹ Lộc chính thức thu phí trở lại. Sau khi tái hoạt động, có một số lái xe đã cố tình chống đối khi đi qua trạm thu phí.

Tạm giữ giấy tờ xe của tài xế chống đối tại trạm BOT Mỹ Lộc - 1

Bắt đầu từ sáng ngày 20/3, trạm thu phí BOT Mỹ Lộc tuyến tránh thành phố Nam Định, từ QL10 đến thị trấn Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, đã chính thức thu phí trở lại sau 7 tháng tạm dừng hoạt động vì bị phản ứng.

Cụ thể, vào ngày 20/3 có 3 vụ chống đối, không mua vé qua trạm, đâm xe vào gác chắn trạm thu phí, đều là các tài xế xe khách từ Thái Bình. Đặc biệt, tài xế của nhà xe Ngân Sơn có 2 lần cố tình không mua vé và đâm vào gác chắn trạm thu phí.

Tạm giữ giấy tờ xe của tài xế chống đối tại trạm BOT Mỹ Lộc - 2

Lái xe nhà xe Ngân Sơn đâm vào gác chắn trạm thu phi BOT Mỹ Lộc (ảnh camera an ninh ghi lại)

Đến ngày, 21/3, có 2 vụ chống đối việc trả phí qua trạm gồm một lái xe khách của Thái Bình, một xe tải mang biển kiểm soát của Bắc Ninh.

Các trường hợp trên đã bị Công an huyện Mỹ Lộc, Nam Định tạm giữ giấy tờ xe để hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bắt đầu từ sáng ngày 20/3, trạm thu phí BOT Mỹ Lộc tuyến tránh thành phố Nam Định, từ QL10 đến thị trấn Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, đã chính thức thu phí trở lại sau 7 tháng tạm dừng vì bị lái xe phản đối.

Tạm giữ giấy tờ xe của tài xế chống đối tại trạm BOT Mỹ Lộc - 3

Bàng giá thu phí mới qua BOT Mỹ Lộc

Ở lần tái thu phí này, mức giá vé mới giảm từ 25 - 50% cho 5 nhóm loại xe và giảm 100% cho một số đối tượng ưu tiên, hoặc lựa chọn đi quốc lộ 21 không phải trả phí.

Thời gian áp dụng mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí Mỹ Lộc kể từ 6h ngày 20/3. Thời gian thu phí dự kiến còn lại là 8 năm 11 tháng (tức sẽ kéo dài đến tháng 12/2027).

Đức Văn