Thứ bảy, 22/12/2018 - 08:05

Tặng khối đá Corindon 25 tấn cho quần đảo Trường Sa lớn

Dân trí

Ngày 21/12, tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ trao tặng bộ đội Trường Sa phiến đá Corindon phong thủy - một loại đá quý, sản phẩm của đới trầm tích hàng triệu năm trước ở Quỳ Hợp.

Dự buổi lễ có Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân; ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp; ông Nguyễn Giang Hoài, Phó Chủ tịch Hội Đá cảnh và đá phong thủy Việt Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần đá và khoáng sản Phủ Quỳ.

Khối đá Saphia hay còn gọi là đá phong thủy Corindon ban đầu nặng 30 tấn có hình cánh buồm. Sau 5 tháng chế tác, khắc chữ, khối đá phong thủy Corindon đã hoàn thành có tổng trọng lượng 25 tấn, được bàn giao cho Bộ Tư lệnh Hải quân để đặt tại quần đảo Trường Sa lớn của Việt Nam.

Khối đá phong thủy Corindon là loại đá quý hiếm, được lấy từ núi Pu Coóc, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. Đá không bị oxy hóa, không chịu sự ăn mòn của muối và các loại axit. Khi được chiếu sáng, khối đá trở nên lung linh, huyền ảo. Trong phong thủy, đây được coi là loại đá chứa nhiều năng lượng, đem lại sinh khí tốt lành, bình yên cho con người và vùng đất án ngữ.

Được biết từ năm 2012 đến nay, đá Saphia của vùng Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, được Hội Đá phong thủy Việt Nam chế tác, đặt tại nhiều địa điểm linh thiêng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội); Quảng Trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An); Chù Đại Tuệ, Chùa Diệc cổ (Nghệ An); Nhà thờ Bác Hồ (Trà Vinh)…

Việc tặng khối đá quý hiếm Saphia cho Bộ Tư lệnh Hải quân đặt tại đảo Trưởng Sa lớn dịp kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) mang nhiều ý nghĩa về tình yêu nước, tình yêu biển đảo quê hương.

Ông Nguyễn Giang Hoài cho biết: "Viên đá này do thiên nhiên tích tụ, "tôi luyện" cách đây hàng triệu triệu năm trong lòng đất; đá có độ cứng và độ bền cao, tỷ trọng nặng, trường tồn mãi mãi với thời gian, không bị ăn mòn bởi nước và axit, không bị ô xi hóa, có màu xanh lam đỏ và phớt tím, có khả năng thấu quang và chiết quang, chứa nhiều khoáng vật quý được xem là “Corindon” hay “Thần dược thạch mỹ”".

Tặng khối đá Corindon 25 tấn cho quần đảo Trường Sa lớn - Ảnh 1.

Đại diện Hội Đá cảnh - Đá phong thủy Việt Nam bàn giao khối đá quý cho Bộ Tư lệnh Hải quân.

Tặng khối đá Corindon 25 tấn cho quần đảo Trường Sa lớn - Ảnh 3.
Tặng khối đá Corindon 25 tấn cho quần đảo Trường Sa lớn - Ảnh 4.

 

Nguyễn Duy