Thứ ba, 10/09/2019 - 12:19

Quảng Bình:

Tặng quà cảm ơn người dân cứu lãnh đạo huyện bị lật thuyền trên sông Gianh

Dân trí

Huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) mới đây đã tổ chức buổi gặp mặt, cảm ơn những người dân đã kịp thời tham gia cứu hộ Phó Chủ tịch huyện và đoàn công tác bị lật thuyền trên sông Gianh khi đi thị sát vùng lũ vào ngày 5/9.

Đoàn lãnh đạo huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) do ông Lê Công Hữu, Bí thư Huyện ủy dẫn đầu, mới đây đã về xã Phong Hoá để gặp mặt, cảm ơn những người dân tham gia cứu hộ kịp thời cho đoàn công tác của huyện này bị lật thuyền khi đi thị sát vùng lũ. Cùng đi có ông Cao Xuân Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá, người bị rơi xuống sông Gianh do lật thuyền, trôi gần 1km trước khi được người dân ứng cứu.

Tặng quà cảm ơn người dân cứu lãnh đạo huyện bị lật thuyền trên sông Gianh - 1

Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa gửi lời cảm ơn, đồng thời tặng quà động viên, biểu dương.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện uỷ Tuyên Hoá đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người dân tham gia cứu hộ khi đoàn công tác của huyện gặp nạn trên sông; đồng thời tặng quà động viên, biểu dương sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần sẵn sàng ứng cứu của người dân khi phát hiện sự cố.

Tặng quà cảm ơn người dân cứu lãnh đạo huyện bị lật thuyền trên sông Gianh - 2

Bị lật thuyền, Phó Chủ tịch huyện và nhiều cán bộ rơi xuống sông. 

Như Dân trí đã thông tin, vào 8h30 ngày 5/9, đoàn công tác của UBND huyện Tuyên Hóa gồm: ông Cao Xuân Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT huyện và anh Đoàn Thanh Đạm, Phóng viên Đài Truyền Thanh huyện, cùng 3 cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa đi thị sát vùng lũ ven sông Gianh.

Để đi vào vùng bị lũ chia cắt, đoàn phải sử dụng thuyền máy xuất phát từ xã Đức Hóa men theo sông Gianh. Khi vừa tới địa bàn xã Phong Hóa, chiếc thuyền máy không may gặp vật cản và bị lật. Toàn bộ người trên thuyền bị rơi xuống sông.

Lúc này nước lũ dâng cao, cuốn mạnh khiến các cán bộ bị trôi dạt gần 1km. Rất may lúc đó người dân ven sông đã phát hiện và đã đưa thuyền ra cứu nạn. Các nạn nhân đều được ứng cứu an toàn.

Đặng Tài

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm