Thứ năm, 20/10/2016 - 08:19

Thừa Thiên Huế:

Tàu hàng trật bánh, đường sắt Bắc - Nam tê liệt trong đêm

Dân trí

Khi đến gần hầm đường bộ Phước Tượng (tỉnh Thừa Thiên Huế), một tàu chở đá bị trật bánh làm 4 toa tàu bị lật, may mắn không gây thương tích về người. Đến 6h40 sáng nay, đường sắt đã thông tuyến trở lại.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 20h30 tối 19/10, tại km 734+250 đi qua khu vực hầm đường bộ Phước Tượng (đoạn qua xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế).

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, đoàn tàu mang số hiệu 4401 gồm 6 toa chở đá dăm đường sắt chạy theo hướng từ Huế- Đà Nẵng. Khi vừa qua hầm Phước Tượng thì bị trật bánh, làm 3 toa bị nghiêng, lật sang một bên đường, trong đó có một toa nằm chắn ngang đường sắt.

Vụ việc rất may không thiệt hại về người. Đá từ các toa tàu rơi khắp nơi.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn. Lực lượng chức năng đã huy động cần cẩu từ Đà Nẵng để đưa toa tàu bị lật ra khỏi đường ray. Các công nhân phải làm việc cật lật trong đêm để thông đường. Đến rạng sáng 20/10 việc giải tỏa hiện trường vẫn chưa xong.

Vụ tai nạn khiến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt trong nhiều giờ liền, các chuyến tàu đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế phải tạm dừng trong đêm.

Ông Trần Hoán, Giám đốc Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên, cho biết, sau khi huy động nhiều phương tiện và lực lượng cứu hộ đến làm việc xuyên đêm, đến 6h40 sáng nay 20/10, đoàn tàu chở đá dăm bị trật bánh đã được cứu hộ thành công, toàn tuyến đường sắt Bắc Nam đã thông trở lại.

Hiện nguyên nhân vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Một toa tàu bị lật khỏi đường ray
Một toa tàu bị lật khỏi đường ray


Lực lượng công nhân đang tích cực cứu hộ đoàn tàu.

Lực lượng công nhân đang tích cực cứu hộ đoàn tàu.

Văn Dinh – Đại Dương