Thứ sáu, 09/08/2019 - 17:41

Thừa Thiên Huế:

Thả nhiều động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên

Dân trí

Chiều ngày 9/8, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế cho biết cơ quan này vừa tổ chức đợt thả vào môi trường tự nhiên nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm.

Những cá thể động vật hoang dã đã được Chi cục Kiểm lâm tỉnh này tiếp nhận, chăm sóc nuôi dưỡng và sức khỏe đã ổn định thời gian qua. Đơn vị này đã thả 11 cá thể động vật gồm: 2 cá thể Bồ nông chân hồng (tên khoa học Pelecanus onocrotalus), 1 cá thể Culi nhỏ (Nycticebus pygmaeus), 4 cá thể Cầy vòi hương (Paradoxurus hermapphroditus), 1 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides), 2 cá thể Kỳ đà vân (Varanus nebulosus) và 1 cá thể Trĩ đỏ khoang cổ (Phasianus colchicus takatsukasae).

Thả nhiều động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên - 1

Thả các cá thể Khỉ mặt đỏ, Cầy vòi hương, Kỳ đà vân

Ông Tuấn cho biết: “Đây là các loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, nhóm I B, II B được quy định phải bảo vệ tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp” - ông Tuấn nói.

Được biết 11 cá thể động vật hoang dã trên đã được thả về các rừng trong một số khu bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thả nhiều động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên - 2

Bồ nông chân hồng

Thả nhiều động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên - 3

Chú Trĩ đỏ khoang cổ chuẩn bị được thả vào tự nhiên

Thả nhiều động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên - 4

Dùng thuyền đưa Bồ nông chân hồng ra đầm phá nước lợ để thả

Từ đầu năm 2019 đến nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phát hiện, cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên rất nhiều loài động vật quý hiếm; đồng thời tuyên truyền vận động người dân phát hiện trình báo cơ quan chức năng khi thấy động vật hoang dã, nhất là các loài trong Sách Đỏ.

Đại Dương