Thứ ba, 05/11/2019 - 20:32

Hội An:

Thả rùa xanh quý hiếm mắc lưới ngư dân về biển

Dân trí

Một con rùa xanh nặng khoảng 10kg thuộc nhóm quý hiếm vừa dạt vào bờ biển Hội An, được ngư dân phát hiện, giao nộp cơ quan chức năng để thả về biển.

Chiều ngày 5/11, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (thành phố Hội An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một chú rùa xanh quý hiếm và thả về biển.

Thả rùa xanh quý hiếm về biển

Con rùa được thả về biển chiều ngày 5/11

Theo đó, vào sáng cùng ngày, một ngư dân thôn Bãi Hương (xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An) thả lưới ở vùng biển Cù Lao Chàm và phát hiện một con rùa mắc lưới.

Ngay sau khi phát hiện, ngư dân này gỡ chú rùa ra khỏi lưới và mang đến bàn giao cho Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Con rùa nặng khoảng 10kg này là loài rùa xanh. Theo xác định của Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, đây là loài rùa thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm được pháp luật Việt Nam bảo vệ, nghiêm cấm mọi hành vi khai thác, buôn bán, vận chuyển.

Con rùa nặng 12kg bị thương

Con rùa xanh quý hiếm nặng khoảng 12kg bị thương nặng

Cũng trong ngày 5/11, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cũng đã tiếp nhận một con rùa xanh quý hiếm nặng khoảng 12kg, dài 50cm và bị thương nặng.

Con rùa này được những người đi bộ thể dục ven bãi biển An Bàng (phường Cẩm An, Hội An) phát hiện vào sáng cùng ngày.

Sau khi tiếp nhận con rùa, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã sơ cứu vết thương và kết nối với cơ quan chuyên môn nhằm cứu sống con rùa này.

Công Bính