Thứ tư, 25/09/2019 - 11:02

TPHCM:

Thẩm phán TAND quận 4 nói gì về tố cáo "tham gia bắt cóc trẻ em"?

Dân trí

Trước thông tin cho rằng mình tham gia bắt cóc 3 trẻ em tại số nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm chiều 19/9, ông Nguyễn Hải Nam, Thẩm phán TAND quận 4 cho rằng đó là thông tin sai sự thật. Việc ông nói chủ nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm chứa chấp "gái gọi" cũng là nghe một người khác nói lại...

Vừa qua, cư dân mạng lan truyền clip nghi "bắt cóc trẻ em" diễn ra tại số nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TPHCM). Sau khi clip lan truyền trên mạng, nhiều người nhận ra ông Nguyễn Hải Nam, Thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM có mặt trong nhóm người xông vào nhà dân, tham gia bồng bế 3 đứa trẻ. Sự việc gây bức xúc vì dư luận cho rằng ông Nam, ông Tùng lợi dụng chức vụ để làm những việc trái pháp luật.

Để có thông tin đa chiều về sự việc, PV Dân trí đã liên hệ với ông Nguyễn Hải Nam. Ông Nam khẳng định mình không tham gia bắt cóc trẻ em, việc ông có mặt và ôm đứa trẻ từ nhà đi ra chỉ là... vô tình.

"Ở giữa cái quận 1 này ai thích làm gì là làm đâu! Em coi các clip đều có công an, dân phòng đứng đó ai mà làm gì được! Các clip cũng được cắt ghép để câu like trên mạng xã hội. Nếu muốn tố cáo anh họ phải đưa tất cả chứng cứ coi anh vào anh bắt cóc trẻ em như thế nào. Nếu trực quan vào nhà bắt cóc trẻ em thì tội nó lớn chứ đâu có dễ!", ông Nam nói.

Thẩm phán TAND quận 4 nói gì về tố cáo tham gia bắt cóc trẻ em? - 1

Hỉnh ảnh ông Nam có mặt tại căn nhà số 29 và tranh cãi với chị Thảo (mẹ của 3 cháu bé bị "bắt").

Lý giải lý do có mặt tại thời điểm xảy ra sự việc, ông Nam cho biết cũng chỉ là... vô tình. "Nhà anh đang ở quận 7 (TPHCM), anh thấy bên này thuê nhà rẻ nên anh thuê để ở. Mà anh thuê có 1 phòng thôi, giá 5 triệu. Anh mới thuê chiều ngày 19/9, khi mới qua thì thấy mọi người đứng đông ở đó, cả công an, dân phòng. Khi anh có mặt thì anh thấy ông cho thuê nhà đang bồng một đứa trẻ, một phụ nữ đang ôm một đứa trẻ nữa từ nhà đi ra". 

Ông Nam nói ông đã vào hỗ trợ vì "thấy tội cho đứa trẻ". "Đang chứng kiến sự việc thì anh thấy mấy người con gái đang xâu xé đứa con gái tầm 4, 5 tháng tuổi trước cửa nhà. Lúc này, thấy mọi người đứng đó nói anh vào ẵm giùm đứa bé nên anh ẵm. Ẵm thì họ quay clip bảo anh bắt cóc trẻ em. Lúc đấy, nhiều người kéo vào quây anh, anh mới nói có gì anh chịu trách nhiệm. Nếu bắt cóc trẻ em thì họ phải cung cấp bằng chứng đi vào bắt cóc như thế nào. Có hình ảnh, có camera, lúc này có công an đứng đầy đó sao mà bắt cóc trẻ em được", ông Nam chia sẻ thêm.

"Riêng về clip anh nói chủ nhà số 29 chứa chấp "gái gọi", thông tin đó là anh nghe từ một người phụ nữ bắt gặp và nói lại với anh nên anh nói lại. Anh không có ý gì cả", ông Nam cho biết. 

Cũng theo ông Nam, ngày 20/9, sau khi sự việc được đẩy lên mạng xã hội và có nhiều thông tin tiêu cực, ông đã trả lại phòng trọ thuê tại căn nhà số 29 Nguyễn Bình Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TPHCM). Hiện, ông vẫn đang công tác tại TAND quận 4 bình thường, chưa có quyết định chuyển công tác đi đâu. 

Thẩm phán TAND quận 4 nói gì về tố cáo tham gia bắt cóc trẻ em? - 2
Ông Nam cho rằng mình bế đứa trẻ vì được nhờ giúp đỡ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chị Hoàng Thị Thu Thảo (ngụ căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết, khoảng 15h ngày 19/9, khi chị đang đi công tác tại Đà Lạt thì có một nhóm khoảng 15 người lạ xông vào nhà chị. Nhóm người này tự tiện xông vào từng phòng trong nhà, uy hiếp em gái chị Thảo, người giúp việc cùng 3 đứa con nhỏ của chị (2,5 tuổi, 1,5 tuổi và 3 tháng tuổi) rồi đuổi tất cả mọi người ra khỏi nhà. 

Khi người thân chị Thảo phản ứng thì nhóm đối tượng lạ mặt kẹp cổ từng người lôi ra ngoài nhà, khóa trái cửa. 3 đứa con nhỏ của chị cũng bị nhóm người lạ ôm từ trong nhà ra taxi đã đậu sẵn bên ngoài. Khi nhóm người đưa được 2 đứa trẻ lên xe thì người dân phát hiện lao tới ngăn cản nên xảy ra cảnh xô xát và giằng co. 

Sau khi được người thân thông báo sự việc, chị Thảo đã cấp tốc từ Đà Lạt về TPHCM để tìm hiểu sự việc. Trước sự hung hãn của nhóm người lạ, chị Thảo cũng chỉ biết cầu cứu Công an phường Đa Kao, Công an quận 1, TPHCM. Tuy vậy, căn nhà của chị 5 ngày qua đã bị hàng chục người lạ "cố thủ", chiếm giữ để ăn ở sinh hoạt ngay trong nhà.

Theo chị Thảo, nguyên nhân dẫn đến vụ việc lạ lùng trên là do chị và chủ cũ của căn nhà đang tranh chấp và vụ việc đang được tòa án thụ lý. 

Hiện, vụ việc đã được công an quận 1 thụ lý, giải quyết.

Xuân Hinh