Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân

Dân trí Để ứng phó với diễn biến của cơn bão số 4, tỉnh Thanh Hóa thực hiện cấm biển từ 5h ngày 29/8. Đến thời điểm này, Thanh Hóa còn 3 phương tiện với 27 lao động chưa có thông tin liên lạc. Hiện nay Nghệ An cũng đã kêu gọi gần 3.900 tàu thuyền vào neo đậu khu vực an toàn.
>>Bão số 4 sẽ "càn quét" 4 tỉnh miền Trung vào ngày 30/8

Để chủ động ứng phó với bão số 4, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, tránh tư tưởng chủ quan.

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 1
Thanh Hóa cấm biển từ 5h ngày 29/8 để ứng phó với bão cô 4.

Kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu, thuyền tại bến, di chuyển, gia cố đảm bảo an toàn, giảm thiệt hại và không được để người ở lại trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy, hải sản; tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn cho khách du lịch dọc ven biển, các hoạt động kinh tế trên biển, ven biển...

Tổ chức cấm biển từ 5h ngày 29/8 đến khi bão suy yếu và tan dần; huy động tối đa lực lượng lao động và phương tiện để thu hoạch ngay diện tích lúa mùa đã chín từ 80% trở lên; kiểm tra, rà soát, chủ động sơ tán các hộ dân đang sống tại các khu vực nguy hiểm, ven sông, bãi sông, vùng trũng thấp, các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 2
Không được để người ở lại trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy, hải sản.

Rà soát và chuẩn bị sẵn sàng sơ tán dân khu vực ven biển theo phương án đã lập khi có lệnh; đảm bảo thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, đến 17h ngày 28/8, còn 3.839 phương tiện/16.431 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó, tại vùng ven biển Thanh Hóa có 2.969 phương tiện/10.781 lao động; tại vùng biển các tỉnh có 870 phương tiện/5.650 lao động.

Từ 13h ngày 28/8, còn 3 phương tiện/27 lao động xuất bến tại bến Ninh Cơ, tỉnh Nam Định chưa có thông tin liên lạc lại với bờ.

Cụ thể phương tiện TH92688TS, công suất 820 Cv, chủ phương tiện là ông Nguyễn Văn Quang, trú tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, xuất bến ngày 18/8; phương tiện TH93869TS, công suất 820 Cv, chủ phương tiện là ông Nguyễn Văn Dự, trú tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, xuất bến ngày 18/8 và phương tiện TH93738TS, công suất 820 Cv của ông Phạm Văn Sơn, trú tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, xuất bến ngày 17/8.

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 3
Thanh Hóa còn 3 phương tiện với 27 lao động chưa có thông tin liên lạc với bờ.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài 3 phương tiện trên, tất cả các phương tiện còn lại đều đảm bảo thông tin liên lạc với bờ bình thường.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng và gia đình tiếp tục tìm cách liên lạc với 3 phương tiện trên.

Đồng thời chỉ đạo 4 Đài thông tin báo bão thường xuyên thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng, tránh; không đi vào khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn.

Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn người dân

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 4

Hiện Nghệ An đã kêu gọi gần 3.900 tàu thuyền vào neo đậu khu vực an toàn, các thuyền còn xa bờ đã nhận được thông tin và di chuyển tránh trú an toàn trong tối hôm nay.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh thêm.

Đến 10 giờ ngày 30/8, vị trí tâm bão ở khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ, cách  cách Nghệ An 300km.

Để ứng phó với cơn bão số 4, hiện nay Nghệ An đã kêu gọi gần 3.900 tàu thuyền vào neo đậu khu vực an toàn, các thuyền còn xa bờ đã nhận được thông tin và di chuyển tránh trú an toàn trong tối 28/8.

Tỉnh Nghệ An cũng đã ra lệnh cấm biển; các  khu vực nuôi trồng thủy sản cũng đã chủ động các phương án phòng chống an toàn; sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn người dân.

Trong 2 đến 3 ngày tới ngành nông nghiệp chỉ đạo nhân dân thu hoạch trên 10 nghìn ha lúa hè thu chủ yếu ở vùng trũng. Kiểm tra các công trình thủy lợi đảm bảo khả năng vận hành tiêu úng hiệu quả. 

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 5

Ngày 28/8, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh có công điện gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị, Bộ CHQS tỉnh, BĐBP tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành, giám đốc các Công ty Thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh.

Bão số 4 là cơn bão mạnh, di chuyển  nhanh, phạm vi diễn ra rộng, hoàn lưu bão gây mưa lớn, lại xảy ra vào dịp nghỉ lễ vì vậy Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu BCĐ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh khu vực BTB, nhất là tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tuyệt đối không chủ quan, cần tổ chức theo dõi chặt chẽ, chủ động triển khai các phương án, đặc biệt phương án 4 tại chỗ nhằm giảm thiểu thiệt hại tính mang, tài sản cho nhân dân.

Chiều 28/8, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phát bản tin thông báo qua máy thông tin liên lạc tầm xa sóng HF VX-1700 trên tần số 8058 kHz của Trạm bờ Chi cục, tất cả các tàu đang khai thác trên biển đã liên lạc được với Trạm bờ, nắm bắt diễn biến của cơn bão số 4 để chủ động phòng tránh. Không có tàu thuyền nào mất liên lạc.

Ngoài ra, Chi cục Thủy sản đã thông báo đến các xã, phường và các chủ hộ nuôi trồng thủy sản về dự báo thời gian, hướng di chuyển và cấp cơn bão số 4 yêu cầu các địa phương, các chủ hộ nuôi chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại xảy ra.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An diện tích nuôi trồng thủy sản gần 17.000 ha và 960 lồng nuôi.

Quảng Trị: Người dân thức đêm gặt lúa “chạy” bão

Nhằm ứng phó với bão số 4 có nguy cơ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, người dân Quảng Trị đã khẩn trương thu hoạch mùa, thức đêm gặt lúa để tránh thiệt hại.

Ghi nhận của PV Dân trí, mặc dù đêm tối nhưng trên các cánh đồng tại Quảng Trị vẫn rộn rã tiếng máy gặt lúa. Nhiều người dân còn chờ ngoài đồng để đưa lúa về nhà. Không khí thu hoạch mùa hết sức khẩn trương.

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 6

Máy gặt lúa hoạt động hết công suất mới thu hoạch hết diện tích lúa cho bà con.

Ông Lê An cho hay, nghe tin dự báo bão sắp vào nên tranh thủ thuê máy gặt lúa trong đêm để đưa về nhà.

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 7

Trong đêm tối, hoạt động thu hoạch mùa màng vẫn hết sức khẩn trương.

“Lúa chín rồi, nếu không gặt kịp thời thì gặp mưa bão sẽ gây thiệt hại lớn. Bao nhiêu công chăm sóc bấy lâu, giờ chịu khó vất vả chút nhưng đưa được lúa về nhà cho an tâm”.

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 8

Những chiếc xe được chất đầy lúa.

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 9

Vận chuyển lúa lên xe đưa về nhà.

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp, hiện tỉnh Quảng Trị có gần 5.000 ha lúa vụ Hè -Thu chưa thu hoạch.

Thanh Hóa cấm biển, Nghệ An sẵn sàng phương án di dời 26 nghìn dân - 10

Những chiếc xe chở lúa trở về.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ bị thiệt hại do mưa bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã có công điện khẩn thông báo cho các địa phương yêu cầu động viên bà con thu hoạch mùa trước khi bão đổ bộ vào.

Duy Tuyên - Nguyễn Duy - Đ. Đức

MỚI NHẤT
Chủ tịch Hà Nội nói về vụ người nhà Giám đốc Sở KH-ĐT được giao đất trái luật
Chủ tịch Hà Nội nói về vụ người nhà Giám đốc Sở KH-ĐT được giao đất trái luật

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã có kết luận vụ mẹ và chị gái ông Nguyễn Mạnh Quyền – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao hàng chục héc ta đất trái luật ở huyện Quốc Oai.

Thứ năm, 29/08/2019 - 12:05

Hai hộ dân muốn kiện doanh nghiệp sau khi bị trụ quảng cáo đổ đè sập nhà
Hai hộ dân muốn kiện doanh nghiệp sau khi bị trụ quảng cáo đổ đè sập nhà

(Dân trí) - Trong cơn mưa lớn kèm giông lốc, trụ quảng cáo cao hơn chục mét đổ sập vào hai nhà dân. Vụ việc khiến hai người bị thương, 2 căn nhà bị đổ sập, nhiều tài sản khác bị hư hại. Sự việc xảy ra đã gần một tháng rưỡi nhưng hai hộ dân vẫn chưa chấp nhận phương án đền bù.

Thứ năm, 29/08/2019 - 11:49

Tiếp tục phun nước vào vụ cháy kinh hoàng ở Công ty Rạng Đông
Tiếp tục phun nước vào vụ cháy kinh hoàng ở Công ty Rạng Đông

(Dân trí) - Sáng nay (29/8), nhiều chiến sĩ Cảnh sát PCCC vẫn tiếp tục phun nước vào hiện trường vụ cháy ở Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay xảy ra ở quận Thanh Xuân.

Thứ năm, 29/08/2019 - 11:22

Chi ngân sách trả lương công nhân vụ lãnh đạo doanh nghiệp Đài Loan biến mất?
Chi ngân sách trả lương công nhân vụ lãnh đạo doanh nghiệp Đài Loan biến mất?

(Dân trí) - Thông tin từ TP Hải Phòng sáng nay (29/8) cho biết, liên quan đến vụ ban lãnh đạo Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam “biến mất” sau khi nợ công nhân khoản tiền lên tới hơn 30 tỷ đồng, thành phố sẽ nghiên cứu xuất ngân sách thành phố để chi trả lương cho công nhân.

Thứ năm, 29/08/2019 - 11:00

200 cảnh sát, 35 phương tiện, lực lượng 5 phường cùng dập vụ cháy kinh hoàng
200 cảnh sát, 35 phương tiện, lực lượng 5 phường cùng dập vụ cháy kinh hoàng

(Dân trí) - Công an Hà Nội đã phải huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để dập tắt đám cháy kinh hoàng tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Thứ năm, 29/08/2019 - 10:16

Tàu ra Phú Quốc ngừng chạy vì gió lớn, người dân lo tái diễn lụt lịch sử
Tàu ra Phú Quốc ngừng chạy vì gió lớn, người dân lo tái diễn lụt lịch sử

(Dân trí) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng quốc gia, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; Sóng biển cao từ 2-3m. Do đó, ngày 29/8, tất cả các tàu khách đi từ TP Rạch Giá ra Phú Quốc và chiều ngược lại ngưng hoạt động.

Thứ năm, 29/08/2019 - 10:10

Chính phủ điện tử: Làm chống chế, không thực chất thì… không ích gì!
Chính phủ điện tử: Làm chống chế, không thực chất thì… không ích gì!

(Dân trí) - Đại diện cơ quan thường trực Tổ công tác của Thủ tướng chỉ ra nhiều biểu hiện việc triển khai các nội dung xây dựng Chính phủ điện tử đang được làm một cách hình thức, chống chế, kiểu “cho xong” tại 8 tỉnh thành được kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ này.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:55

Cảnh đổ nát sau vụ cháy nhà máy bóng đèn Rạng Đông
Cảnh đổ nát sau vụ cháy nhà máy bóng đèn Rạng Đông

(Dân trí) - 8h sáng nay 29/8, sau hơn 12 tiếng, lửa vẫn cháy âm ỉ tại khu nhà kho lợp mái tôn của Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông. Từng cuộn khói đen vẫn tiếp tục thốc lên từ hiện trường vụ cháy.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:46

Vụ "võ sư" bạo hành vợ mới sinh: Vợ rút đơn tố cáo, 2 vợ chồng hòa giải
Vụ "võ sư" bạo hành vợ mới sinh: Vợ rút đơn tố cáo, 2 vợ chồng hòa giải

(Dân trí) - Chiều ngày hôm qua 28/8, chị Vũ Thị Thu L. đã rút đơn tố cáo chồng mình về hành vi bạo hành, đánh đập khi chị đang bế con nhỏ mới sinh được 2 tháng. Hiện 2 bên đã tiến hành hoà giải.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:45

Những vụ “đại náo” sân bay: Nhìn từ ứng xử của cả 2 phía!
Những vụ “đại náo” sân bay: Nhìn từ ứng xử của cả 2 phía!

(Dân trí) - Những vụ hành khách “mạt sát” nhân viên hàng không, khách “náo loạn” sân bay... đã gây bức xúc trong dư luận xã hội thời gian qua. Ở chiều ngược lại, nhân viên hàng không, sân bay cũng bị "phê" nhiều lúc lạnh lùng, vô cảm, gây ức chế cho hành khách, phản ứng chậm chạp... Tất cả những vấn đề này đã được các khách mời trao đổi thẳng thắn trên báo Dân trí.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:19

Xuyên đêm dập tắt đám cháy tại nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông
Xuyên đêm dập tắt đám cháy tại nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông

(Dân trí) - Đến khoảng 22h30, đám cháy tại nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn chưa thể dập tắt, lực lượng chức năng phải thức thâu đêm "đấu tranh" với ngọn lửa. Đã có 2 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị ngạt khói phải đi cấp cứu.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:51

Bão số 4 áp sát Quần đảo Hoàng Sa, giữ nguyên hướng vào Bắc miền Trung
Bão số 4 áp sát Quần đảo Hoàng Sa, giữ nguyên hướng vào Bắc miền Trung

(Dân trí) - Sáng sớm nay (29/8), bão số 4 đã đi vào khu vực phía Đông Bắc Quần đảo Hoàng Sa và vẫn giữ nguyên hướng di chuyển vào đất liền khu vực Bắc miền Trung.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Tàu Trung Quốc đang cản phá hoạt động chấp pháp của Cảnh sát biển Việt Nam
Tàu Trung Quốc đang cản phá hoạt động chấp pháp của Cảnh sát biển Việt Nam

(Dân trí) - Hoạt động của tàu Hải Dương 8 đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) và luật pháp Việt Nam. Các tàu Trung Quốc cản phá hoạt động chấp pháp của các tàu cảnh sát biển Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng các quy định và tạo ra nguy cơ mất an toàn hàng hải trong khu vực.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:56

Nhìn từ trên cao hỏa hoạn dữ dội ở Công ty Rạng Đông
Nhìn từ trên cao hỏa hoạn dữ dội ở Công ty Rạng Đông

(Dân trí) - Đám cháy lớn xảy ra tại khu nhà kho lợp mái tôn của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Kết hợp cùng lực lượng cảnh sát PCCC, lực lượng quân đội đã có mặt tại hiện trường, tham gia chữa cháy và giúp dân sơ tán tài sản.

Thứ năm, 29/08/2019 - 12:02

Bé trai sơ sinh còn nguyên cuống rốn bị bỏ rơi bên bờ kênh
Bé trai sơ sinh còn nguyên cuống rốn bị bỏ rơi bên bờ kênh

(Dân trí) - Nghe thấy tiếng trẻ con khóc, người dân kiểm tra thì phát hiện một bé trai mới sinh bị bỏ rơi bên bờ kênh. Bé trai còn nguyên cuống rốn đã được người dân đưa đến trạm y tế để chăm sóc.

Thứ tư, 28/08/2019 - 10:25

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ diễn tập phòng thủ khu vực I
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ diễn tập phòng thủ khu vực I

(Dân trí) - Công an Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2019.

Thứ tư, 28/08/2019 - 09:43

Hiện trường vụ cháy cực lớn tại Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông
Hiện trường vụ cháy cực lớn tại Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông

(Dân trí) - Đến hơn 22h tối 28/8, đám cháy tại Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phải nỗ lực rất nhiều để thu hẹp dần ngọn lửa ở phía bên trong nhà máy...

Thứ tư, 28/08/2019 - 09:28

Công an triệu tập 11 đối tượng vụ phá cổng làng
Công an triệu tập 11 đối tượng vụ phá cổng làng

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng trăm người dân thôn Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bao vây hơn 20 tên côn đồ đến phá cổng làng, Công an huyện Nông Cống đã triệu tập 11 đối tượng tham gia phá cổng làng để lấy lời khai.

Thứ tư, 28/08/2019 - 09:05

Lửa bốc lên ngùn ngụt tại Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông
Lửa bốc lên ngùn ngụt tại Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông

(Dân trí) - Chiều 28/8, ngọn lửa bốc lên tại Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân Hà Nội. Đám cháy sau đó bùng lên dữ dội, uy hiếp hàng loạt nhà dân bên cạnh nhà máy khiến nhiều người dân la hét, hoảng sợ...

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:17

Bỏ lại con thơ để nhảy cầu, người mẹ may mắn được một người lính cứu sống
Bỏ lại con thơ để nhảy cầu, người mẹ may mắn được một người lính cứu sống

(Dân trí) - Người mẹ bỏ con nhỏ 6 tháng tuổi trên cầu rồi gieo mình xuống sông tự tử. Rất may, một người lính khi tình cờ đi ngang qua đã nhanh chóng nhảy theo, phối hợp với người dân cứu sống người phụ nữ.

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:44

Từ 1/9, phòng hát karaoke không được chốt cửa, không được đặt báo động
Từ 1/9, phòng hát karaoke không được chốt cửa, không được đặt báo động

(Dân trí) - Từ 1/9 tới, phòng hát karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20 m2 trở lên, không kể công trình phụ; không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:25

Hà Nội: Cháy dữ dội, ô tô và nhiều xe máy bị thiêu rụi
Hà Nội: Cháy dữ dội, ô tô và nhiều xe máy bị thiêu rụi

(Dân trí) - Lực lượng chức năng điều khoảng 6 xe chữa cháy cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:04

Bão số 4 sẽ "càn quét" 4 tỉnh miền Trung vào ngày 30/8
Bão số 4 sẽ "càn quét" 4 tỉnh miền Trung vào ngày 30/8

(Dân trí) - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, dự báo từ trưa đến tối 30/8, bão số 4 (tên quốc tế là Podul) sẽ đổ bộ vào các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình, với sức gió mạnh cấp 8-9.

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:01

Vụ lãnh đạo doanh nghiệp Đài Loan biến mất: Hàng trăm công nhân đội mưa đòi quyền lợi
Vụ lãnh đạo doanh nghiệp Đài Loan biến mất: Hàng trăm công nhân đội mưa đòi quyền lợi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ ban lãnh đạo Công ty TNHH KaiYang Việt Nam “biến mất” sau khi nợ công nhân hơn 30 tỷ đồng tiền lương cùng bảo hiểm, sáng nay (28/8), hàng trăm công nhân thuộc công ty này đã bất chấp mưa to, tập trung trước cổng, mang theo băng rôn đòi quyền lợi.

Thứ tư, 28/08/2019 - 05:57