Thứ tư, 18/03/2020 - 10:35

Quảng Nam:

Thanh niên để xe trên cầu đi nhậu, chính quyền vất vả tìm... dưới sông

Dân trí

Để xe máy trên cầu, nam thanh niên bỏ đi nhậu. Nhiều người tưởng có vụ nhảy cầu nên báo chính quyền tổ chức tìm kiếm.

Sáng 18/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Thế Quang - Chủ tịch xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) - cho biết, chiều qua người dân đi qua cầu Bà Rén (mới) phát hiện một xe máy bỏ lại trên cầu; trên xe vẫn còn cắm chìa khóa và một áo khoác jean màu xanh.

Thanh niên để xe trên cầu đi nhậu, chính quyền vất vả tìm... dưới sông - 1

Chiếc xe máy bỏ lại trên cầu khiến nhiều người nghĩ có vụ tự tử

Tưởng có vụ nhảy cầu tự tử, người dân điện báo cơ quan chức năng xã Quế Xuân 1. Trong lúc này, nhiều người dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe rồi đăng trên mạng xã hội với nội dung: “Có biến ngay lúc này, nam thanh niên chạy lên cầu Bà Rén rồi bất ngờ gieo mình xuống nước. Chưa biết nguyên nhân nhảy cầu…”.

Rất nhiều người dù chưa biết thật hư câu chuyện ra sao nhưng cũng chia sẻ vụ việc trên mạng xã hội và khẳng định đây là vụ tự tử.

Thanh niên để xe trên cầu đi nhậu, chính quyền vất vả tìm... dưới sông - 2
Thanh niên để xe trên cầu đi nhậu, chính quyền vất vả tìm... dưới sông - 3

Nhiều người dân tụ tập trên cầu để “xem vụ tự tử”

Ông Nguyễn Thế Quang cho hay, cơ quan chức năng đã tìm hiểu vụ việc cụ thể như sau: Chiều hôm qua, nam thanh niên tên Trần T.T. (SN 1989, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đi xe máy đến cầu Bà Rén rồi để đó, sau đó đi nhậu với bạn.

Nhiều người đi đường thấy chiếc xe không chủ vẫn còn nguyên chìa khóa nên chụp hình đăng lên mạng xã hội Facebook, cho rằng đây là vụ nhảy cầu. Gia đình nhận được tin và xem trên Facebook vội hoảng hốt báo Công an xã Quế Xuân 1.

Công an tiến hành xác minh thì phát hiện camera ở gần quán nhậu trên địa bàn có Trần T.T. nhậu nhưng đã bỏ đi. Những người trong quán nhậu cho biết, nam thanh niên này nhậu xong bỏ đi đâu không biết, điện thoại thì tắt, không liên lạc được.

Lúc này, lực lượng chức năng xã Quế Xuân 1 tổ chức lực lượng tiến hành tìm kiếm nam thanh niên này dưới sông Bà Rén.

Đến chiều tối cùng ngày, Trần T.T. gọi điện về nhà báo tin... vẫn còn sống. Gia đình sau đó đã thông báo lại cho công an và chính quyền xã Quế Xuân 1, lúc này chính quyền mới dừng việc tìm kiếm.

“Gia đình đã xin lỗi chính quyền địa phương và xin nhận lại chiếc xe máy đã bị bỏ lại trên cầu”, ông Nguyễn Thế Quang cho hay.

Công Bính