Chủ nhật, 08/09/2019 - 11:50

Long An:

Thành phố Tân An được công nhận là đô thị loại II

Dân trí

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định công nhận thành phố Tân An tỉnh Long An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Thành phố Tân An có vị trí chiến lược quan trọng, là cầu nối giữa các tỉnh miền Tây và TPHCM.

Thành phố Tân An được công nhận là đô thị loại II - 1

Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Tân An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết: Thành phố Tân An vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II, đây không chỉ là cơ hội thu hút các nguồn lực phát triển cho tỉnh Long An mà còn đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương.

Thành phố Tân An là đô thị có vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh Long An và các tỉnh miền Tây. Đồng thời, là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam, là cầu nối giao thương của các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long với TPHCM và các vùng lân cận. 

Năm 2007, thị xã Tân An được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III. Năm 2009, Chính phủ ban hành Nghị quyết về việc thành lập Thành phố Tân An trực thuộc tỉnh.

Qua gần 12 năm xây dựng và phát triển, thành phố Tân An đầu tư lớn về kết cấu hạ tầng đô thị, hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại III và hướng đến tiêu chuẩn đô thị loại II.

Đến nay, thành phố Tân An đã nỗ lực thực hiện 5 tiêu chí với 59 tiêu chuẩn của đô thị loại II. Ngày 05/9/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1140/QĐ-TTg công nhận thành phố Tân An đạt chuẩn đô thị loại II.

Từ kết quả đạt được, nhân dân thành phố có điều kiện tiếp cận nhiều tiện ích và hưởng thụ thành quả từ những công trình hạ tầng đô thị, công trình phúc lợi và an sinh xã hội đem lại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân thành phố.

Ngày 14/9/2019, trong dịp lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thành phố Tân An, UBND tỉnh sẽ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Tân An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Xuân Hinh