Thứ hai, 26/05/2014 - 21:47

Thanh Hóa:

Tháo giàn giáo, mái bê tông đổ sụp đè chết một thợ xây

Dân trí

Một nhóm thợ xây đang cùng nhau tháo giàn giáo của khối bê tông mái cổng, bất ngờ, khối bê tông này đổ sập, đè lên người một thợ xây khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 26/5, tại thôn Đằng Trung, xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm. Nạn nhân là một thợ xây đi làm thuê, trong lúc đang tháo giàn giáo đã bị tấm bê tông sập xuống đè lên người dẫn đến tử vong.

Tấm bê tông mái cổng bị sập khiến anh Phong tử vong ngay tại chỗ.
Tấm bê tông mái cổng bị sập khiến anh Phong tử vong ngay tại chỗ.

Nạn nhân xấu số được xác định tên là Phong (53 tuổi), trú tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa. Vào lúc 14h30, anh Phong cùng với một số người trong tổ thợ tiến hành tháo giàn giáo đỡ bê tông mái cổng của gia đình anh Đỗ Cao Phương, thôn Đằng Trung, xã Hoằng Đạo.

Lúc này, anh Phong và một người thợ cùng làm leo thang lên mái cổng để dỡ một số cây luồng ra. Bất ngờ mái bê tông bị rạn nứt rồi sập xuống. Người thợ làm cùng với anh Phong đã kịp thời nhảy ra khỏi hiện trường, còn anh Phong do đứng trên thang gần sát với tấm bê tông nên đã không kịp trở tay, bị tấm bê tông đè lên người.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do chất lượng xi măng dùng để đổ bê tông mái cổng kém nên các kết cấu không ăn khớp với nhau. Khi anh Phong cùng với nhóm thợ tiến hành tháo giàn giáo thì khối bê tông đã bị mất trụ lực, sau đó gãy rồi sập gây nên vụ tai nạn thương tâm.

Nhiều đồng nghiệp của anh Phong bàng hoàng trước vụ tai nạn.
Nhiều đồng nghiệp của anh Phong bàng hoàng trước vụ tai nạn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hoằng Hóa, chính quyền địa phương cùng gia đình nạn nhân đã có mặt để xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn đồng thời làm các thủ tục pháp lý để đưa xác nạn nhân xấu số về quê an táng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Thái Bá