Chủ nhật, 21/08/2016 - 18:00

Nghệ An:

Thông đường vào hai bản bị lũ cô lập

Dân trí

Đến chiều 21/8, hai bản bị cô lập bởi mưa lũ ở xã miền núi Mỹ Lý, Kỳ Sơn, Nghệ An đã liên lạc được với bà con dân bản. Theo thống kê, hai bản này không có thiệt hại gì về người.

Lồng nuôi cá trên sông bị trôi dạt.
Lồng nuôi cá trên sông bị trôi dạt.

Chiều 21/8, ông Lô Văn Liệu - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý - cho PV Dân trí biết, hiện hai bản Cha Nga và Xốp Dương trên địa bàn xã đã thông đường trở lại; đã liên lạc được với bà con ở hai bản này. Đến thời điểm này, hai bản Cha Nga và Xốp Dương không có thiệt hại về người; thiệt hại kinh tế không đáng kể.

Ông Liệu cho biết, trước đó vào ngày 20/8, do mưa lũ từ Lào đổ về nên đã gây sạt, làm con đường vào hai bản này bị chia cắt và đi lại gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, sau hơn một ngày nắng ráo, không mưa nên đường đã thông suốt trở lại.

Ông Liệu nói: “Hai bản Cha Nga và Xốp Dương có gần 200 hộ, gần 100% là người dân tộc Thái, đời sống bà con hiện nay cũng cơ bản ổn định. Hai bản này nằm cách trung tâm xã tầm 20km. Hiện đường vào hai bản đã thông trở lại”.

Người dân dọn dẹp nhà cửa sau lũ nhấn chìm nhà.
Người dân dọn dẹp nhà cửa sau lũ nhấn chìm nhà.

Được biết, do ảnh hưởng sau bão số 3, trên địa bàn xã Mỹ Lý nước lũ bên Lào đổ về dòng Nậm Nơn từ ngày 19-20/8, đã gây ngập lụt từ 3-4m và nhấn chìm 16 hộ dân, trong đó có 3 căn nhà bị lũ cuốn trôi. Bên cạnh đó, có 3 xe ô tô tải lớn của một doanh nghiệp vận chuyển gỗ trên địa bàn xã này bị lũ cuốn mất tích.

"Hiện 3 chiếc xe ô tô bị lũ cuốn vào ngày 19/8 vẫn chưa tìm thấy, có khá nhiều gỗ của một số doanh nghiệp cũng bị lũ cuốn trôi. Thiệt hại về hoa màu của xã khá nhiều lên đến nhiều tỷ đồng", ông Liệu nói.

Hiện công tác khắc phục hậu quả sau khi lũ rút như dọn dẹp đất đá, nhà cửa bị ngập được các cấp chính quyền xã Mỹ Lý khắc phục.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

Mới nhất