Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:17

Đồng Nai:

Thu ngân sách khó khăn, hủy kế hoạch bắn pháo hoa kỷ niệm ngày thành lập

Dân trí

Tỉnh Đồng Nai quyết định hủy bỏ chương trình bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển Biên Hòa - Đồng Nai theo như dự kiến ban đầu vì thu ngân sách cuối năm gặp khó khăn.

Ngày 15/12, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định hủy bỏ tiết mục bắn pháo hoa trong Lễ kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển Biên Hòa - Đồng Nai (năm 1698 - năm 2018) dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 28/12 tới.

 Đồng Nai quyết định hủy bỏ bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 320 năm hình thành phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai.
Đồng Nai quyết định hủy bỏ bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 320 năm hình thành phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai.

Ban đầu UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến tổ chức Lễ kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển Biên Hòa - Đồng Nai tại sân vận động Đồng Nai với khoảng 10.000 người tham gia. Trong buổi lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tiết mục bắn pháo hoa tầm thấp và chương trình diễu hành xe hoa của các địa phương. Tuy nhiên, đến thời điểm này, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định hủy bỏ chương trình bắn pháo hoa cũng như phần diễu hành xe hoa.

Theo ông Phạm Việt Phương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, lý do UBND tỉnh Đồng Nai quyết định hủy bỏ các tiết mục trên là lo tình hình thu ngân sách cuối năm gặp khó khăn. Ngoài ra, các sở - ngành cũng phải tập trung giải quyết nhiều công việc cuối năm.

Được biết, đến thời điểm này thu ngân sách nhà nước của tỉnh Đồng Nai hiện đạt trên 50.700 tỷ đồng, chưa hoàn thành so với chỉ tiêu thu hơn 53.800 tỷ đồng.

Vĩnh Thủy