Thứ hai, 22/04/2019 - 16:19

Nam Định:

Thu nhỏ ô kính sau vụ “dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ Ban Tiếp dân”

Dân trí

Sau vụ việc xuất hiện clip có tiêu đề: “Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ” được ghi ở Ban Tiếp dân thuộc UBND tỉnh Nam Định, gây xôn xao dư luận, phía UBND tỉnh Nam Định đã thu nhỏ ô cửa kính ngăn cách giữa người dân và cán bộ.

Nhiều ngày qua, dư luận bàn tán xôn xao về một đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại cảnh tượng lộn xộn, ồn ào tại Ban Tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định. Trong đó có cảnh người dân chui qua lỗ hổng của ô kính ngăn cách giữa người dân và cán bộ, thò hẳn đầu vào trong để làm việc với cán bộ.

Thu nhỏ ô kính sau vụ “dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ Ban Tiếp dân” - 1

Hình ảnh người dân chui qua ô vách kính làm việc với cán bộ nhận được nhiều luồng ý kiến trái khác nhau (ảnh cắt từ clip) 

 

Ngay sau khi đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội, đã thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ, bình luận. Nhiều người cho rằng, hình ảnh này rất phản cảm.

Phía UBND tỉnh Nam Định đã lên tiếng về clip trên và cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 10/4 tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định. Quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân khi đó là chuẩn mực, không có gì sai trái.

Sau khi clip trên xuất hiện và gây nhiều luồng ý kiến khác nhau, phía UBND tỉnh Nam Định sửa lại toàn bộ tấm kính ngăn cách giữa người dân và cán bộ tiếp nhận.

Thu nhỏ ô kính sau vụ “dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ Ban Tiếp dân” - 2

 

Cụ thể, sau sự việc, Ban Tiếp công dân tỉnh Nam Định đã có văn bản gửi lãnh đạo UBND tỉnh xin được sửa nhỏ kích thước ô cửa tại bộ phận đăng ký.

Ông Đỗ Văn Học, Phó trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh Nam Định cho biết: “Do đặc thù khu vực đăng ký, nên không thể bỏ tấm kính chắn ngăn cách giữa người dân đến đăng ký và cán bộ tiếp nhận. Vì vậy, Ban Tiếp dân đã gửi văn bản đến UBND tỉnh để xin được sửa nhỏ kích thước của ô cửa”.

Thu nhỏ ô kính sau vụ “dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ Ban Tiếp dân” - 3

Tấm kính có lỗ hổng nhỏ hơn, phù hợp hơn. Bên cạnh việc thu nhỏ ô cửa vách ngăn, chiều cao của vách ngăn cũng được nâng từ 1m lên 1,5m. Bàn tiếp dân cũng được nâng cao hơn và gần về phía dân.

 

Phía UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý sửa lại tấm kính ngăn cách cũ, thay vào đó là một tấm kính có lỗ hổng nhỏ hơn. Bên cạnh việc thu nhỏ ô cửa vách ngăn, chiều cao của vách ngăn cũng được nâng từ 1m lên 1,5m. Bàn tiếp dân cũng được nâng cao hơn và gần về phía dân.

Thu nhỏ ô kính sau vụ “dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ Ban Tiếp dân” - 4

Tấm kính ngăn cách cũ có lỗ hổng to hơn đã được thay thế

 

Đồng thời, phía Ban Tiếp dân tỉnh Nam Định cũng đề xuất cho lắp camera tại phòng chờ, phòng tiếp dân và cổng trụ sở nhằm tránh tình huống nhạy cảm.

Đức Văn