Thứ ba, 17/11/2015 - 15:26

Thủ tướng New Zealand điều hành bay giả định tại Hà Nội

Dân trí

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 16/11, Thủ tướng New Zealand - John Key đã đến thăm Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội (ACC) thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Tại đây, Thủ tướng John Key đã trải nghiệm điều hành chuyến bay cất cánh và hạ cánh.

 

Thủ tướng New Zealand - John Key thăm Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội
Thủ tướng New Zealand - John Key thăm Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội

Đón tiếp Thủ tướng John  Key và đoàn lãnh đạo cấp cao New Zealand  tới Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội là Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật, cùng lãnh đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành  hàng không Việt Nam.

Ngài Thủ tướng và phái đoàn đã vào thăm phòng điều hành bay Trung tâm kiểm soát Không lưu Hà Nội. Tại đây, Chủ tịch Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam Đinh Việt Thắng và các lãnh đạo của Tổng công ty giới thiệu với Thủ tướng về hệ thống tổ chức và năng lực điều hành bay của Việt Nam, các hệ thống trang thiết bị hiện đại tại ACC Hà Nội.

Đặc biệt, tại phòng Huấn luyện giả định kiểm soát tại sân SIM 3D, Thủ tướng đã tham gia trải nghiệm bài thực hành điều hành chuyến bay cất cánh và hạ cánh theo phương thức thiết kế bài thực hành do các giáo viên của New Zealand giảng dạy cho các học viên của Việt Nam.

Đây là một hệ thống huấn luyện giả định hiện đại được sử dụng tại các nước có nền không lưu tiên tiến, là môi trường điều hành giả định như hoạt động thực tiễn hàng ngày, các tình huống điều hành thực tế được mô phỏng như thật.

ACC Hà Nội là Trung tâm Kiểm soát không lưu mới được đầu tư với các hệ thống trang thiết bị tiên tiến hiện đại được cung cấp bởi các nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng thế giới, đặc biệt hệ thống Tự động quản lý không lưu (ATM) tại ACC Hà Nội là một trong những hệ thống áp dụng công nghệ mới nhất với các tính năng quản lý an toàn, quản lý cất hạ cánh (AMAN/DMAN), có khả năng quản lý điều hành và xử lý thông tin toàn bộ các chuyến bay hàng không dân dụng trên vùng trời Việt Nam tối đa 2.000 chuyến bay trong cùng một thời điểm.

Châu Như Quỳnh

Mới nhất