Thứ ba, 17/11/2015 - 12:00

Thực hư vụ CSCĐ tát thiếu nữ trên sân Bình Dương

Dân trí

Tối 16/11, trên trang mạng Youtube lan truyền một clip ghi lại cảnh một cảnh sát cơ động (CSCĐ) tát một nữ CĐV trên sân vận động. Sự việc được cho là diễn ra trên sân Bình Dương. Kết quả tìm hiểu sự việc của phóng viên khá bất ngờ.

Theo những hình ảnh trong clip, nam cảnh sát cơ động khi đang làm nhiệm vụ trên sân Bình Dương (trong trận bóng đá tranh hạng 3 giữa đội B.Bình Dương và sinh viên Nhật Bản, của giải bóng đá Cúp truyền hình Bình Dương 2015, diễn ra tối 15/11) đã bước đến khán đài và tát một nữ CĐV 2 bạt tai.

 

CSCĐ tát cô gái trong sân vận động bị đình chỉ công tác - Ảnh cắt từ clip
CSCĐ tát cô gái trong sân vận động bị đình chỉ công tác - Ảnh cắt từ clip

Sau khi những hình ảnh trên lan truyền trên mạng, phóng viên Dân trí đã liên hệ với các cơ quan chức năng để xác minh.

Trao đổi với phóng viên sáng 17/11, Tổng giám đốc (TGĐ) công ty cổ phần bóng đá Bình Dương - ông Lê Hồng Cường cho biết, đã liên hệ với Thiếu tá Lê Ngọc Duân, Đại đội trưởng Đội CSCĐ – Công an tỉnh Bình Dương để tìm hiểu về sự việc.

Vụ CSCĐ tát cổ động viên trên sân Bình Dương: “Người bị tát là em gái của CSCĐ”

 

“Phía anh Duân cho hay là anh ấy đã làm việc với tổ làm nhiệm vụ trong ngày 15/11, bước đầu xác nhận rằng có sự việc trên. Phía cơ quan công an cũng vừa cho tôi biết cô gái bị tát trong clip là em họ của anh CSCĐ nọ” – ông Cường nói thêm – “Mâu thuẫn giữa 2 anh em họ đã có từ trước, ở ngoài sân. Cơ quan công an cũng đã gặp cô gái và tìm hiểu bản tường trình của cô này. Theo đó, cô gái có cự cãi với viên CSCĐ trước đó, trước khi có những cái tát trong khoảng thời gian hiệp 2 của trận tranh hạng giữa B.Bình Dương và Sinh viên Nhật Bản, tối 15/11”.

Ông Lê Hồng Cường khẳng định, đây không phải là sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa CĐV với lực lượng làm nhiệm vụ trên sân. “Cho đến thời điểm này, theo thông tin từ cơ quan chức năng thì đây là việc trong nhà giữa cô gái và viên CSCĐ. Chỉ có điều, những cái tát mà người anh thực hiện giữa chốn công cộng và khi đang mặc sắc phục thì dễ gây phản cảm”, ông Cường nói.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Triệu Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Bình Dương xác nhận, qua xác minh làm rõ chiến sĩ CSCĐ trên tên là Phạm Thành S. (20 tuổi), là chiến sĩ có thời hạn đang công tác tại đơn vị. Cô gái bị tát là N.T.L. (23 tuổi, em họ của S., đang là sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một).

Tường trình của CSCĐ Phạm Thành S., sự việc xảy ra vào chiều 15/11, L. đến sân vận động xem bóng đá thì gặp S. đang làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự trong sân. Tại đây giữa S. và L. xảy ra mâu thuẫn về vấn đề học hành, đôi bên lời qua tiếng lại. Sau đó cô gái lên khán đài ngồi xem trận bóng. Đến giữa hiệp đấu thứ 2 thì S. gặp lại L., hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng L. có những lời lẽ không chuẩn mực nên S. đi tới tát L. 2 cái vào mặt.

Cô gái tên L. thừa nhận, S. thường xuyên quan tâm, chỉ bảo chuyện học hành của mình. Hôm đó gặp nhau tại sân vận động, S. nói L. về việc mải đi chơi không lo học hành nên giữa hai anh em có lời tiếng qua lại. Chị L. cũng thừa nhận có nói những lời không chuẩn mực nên bị anh họ tát.

Đại tá Triệu Văn Hiếu cho biết, bước đầu đơn vị đã đình chỉ công tác đối với chiến sĩ S. và yêu cầu làm bản kiểm điểm để có hướng xử lý.

“Dù anh em mâu thuẫn như thế nào nhưng S. đối với em gái mình như vậy trong lúc làm nhiệm vụ ở chỗ đông người là không đúng, dễ gây hiểu lầm về hình ảnh chiến sĩ Công an nhân dân. Chính vì vậy chúng tôi sẽ xử lý nghiêm để có tính răn đe, giáo dục cho toàn thể cán bộ chiến sĩ, sau này có hành động chuẩn mực hơn” – Đại tá Hiếu nhấn mạnh.

Trọng Vũ - Trung Kiên

 

Thực hư vụ CSCĐ tát thiếu nữ trên sân Bình Dương - 2