Thứ năm, 31/03/2016 - 13:55

Nghệ An:

Thực hư vụ một nam sinh bị xịt thuốc mê, bắt cóc li kì

Dân trí

Vụ bắt cóc hụt được miêu tả hết sức li kì. Khi thấy nạn nhân trở về nhà với nhiều vết thương ở chân, gia đình đã đến cơ quan công an huyện trình báo sự việc.

Thực hư chuyện nam sinh bị xịt thuốc mê bắt cóc

Hoang mang trước thông tin nam sinh lớp 11 bị bắt cóc hụt

Vào sáng qua (29/3), trên trang Facebook tên Thời Hoàng Kim có đăng tải một “thông báo khẩn” về một vụ bắt cóc không thành. Theo thông tin đăng tải thì sự việc xảy ra vào lúc 7h30 tối ngày 28/3 tại cổng chào xóm 12, xã Đà Sơn (Đô Lương, Nghệ An).


Thông tin về vụ bắt cóc nam sinh lớp 11 được miêu tả li kì trên Facebook.

Thông tin về vụ bắt cóc nam sinh lớp 11 được miêu tả li kì trên Facebook.

Chủ tài khoản Facebook này cho hay nạn nhân bị bọn bắt cóc xịt thuốc mê, trói lại rồi chở đi. Đến cánh đồng xã Lạc Sơn, nạn nhân tỉnh lại, giãy giụa tự cứu mình rồi bỏ chạy. Bọn bắt cóc đuổi theo nhưng thời điểm đó có một số người đi soi lươn đồng nên bọn chúng quay lại.

“Sự việc xảy ra chính mình cũng không dám tin vì bọn chúng bắt cóc quá liều lĩnh. Thông báo này để anh em cảnh giác và phòng ngừa cho gia đình và con cái chúng ta”, tài khoản này viết.

Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hàng nghìn lượt like, bình luận và gần 1.000 lượt chia sẻ. Sự việc được miêu tả li kì khiến người dân, đặc biệt là các em học sinh hết sức hoang mang do khu vực được cho là nơi xảy ra sự kiện gần Trường THPT Đô Lương 1. Để đến trường hay đi học thêm, nhiều em học sinh phải đi qua cánh đồng xã Lạc Sơn.

Thông tin về vụ bắt cóc hụt khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.
Thông tin về vụ bắt cóc hụt khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Nạn nhân sau đó được một người soi lươn chở về nhà với quần áo lấm lem, chân bị thương. Nghe kể lại sự việc, người nhà của nạn nhân đã đến Công an huyện Đô Lương trình báo sự việc. Nạn nhân được xác định là em Nguyễn Q.C. (học sinh lớp 11 Trường THPT Đô Lương 1). C. được đưa đến bệnh viện để xử lý vết thương và khâu 5 mũi vào chân.

Ngay sau khi nhận được trình báo của người nhà nạn nhân, Công an huyện Đô Lương chỉ đạo Ban Công an xã Đà Sơn xác minh sự việc.

Không có chuyện bắt cóc!

Huỳnh Tiến Hoàng (SN 1987, trú xóm 12, xã Đà Sơn, Đô Lương) - người được xác định là chủ tài khoản Facebook Thời Hoàng Kim, có quán cà phê đối diện cổng nhà nạn nhân C. - cho biết, sự việc được chị Nguyễn Thị L. - mẹ của C. kể. “Thời gian gần đây ở khu vực này có xảy ra một số vụ cướp giật, thấy trên mạng cũng có thông tin về các vụ bắt cóc nên tôi đăng lên để cảnh báo mọi người thôi. Không ngờ lại được nhiều người like, bình luận và chia sẻ như thế”.

Tối ngày 29/3, thanh niên này đã xóa thông tin này trên trang Facebook của mình, đồng thời đóng cửa quán cà phê để tránh phiền phức.

Ông Nguyễn Đăng Thủy - Trưởng Công an xã Đà Sơn khẳng định: Không có vụ bắt cóc nào cả.
Ông Nguyễn Đăng Thủy - Trưởng Công an xã Đà Sơn khẳng định: "Không có vụ bắt cóc nào cả".

Khẳng định với PV Dân trí vào sáng ngày 30/3, ông Nguyễn Đăng Thủy – Trưởng Công an xã Đà Sơn (huyện Đô Lương) cho biết: “Sau khi điều tra, xác minh và đưa em Nguyễn Q.C. ra khu vực để diễn tả lại sự việc, chúng tôi loại trừ thông tin em này bị bắt cóc. Tuy nhiên thông tin của C. cung cấp có nhiều điều mâu thuẫn, cần phải được xác minh thêm”.

Thông tin em C. cung cấp cho công an thể hiện, vào khoảng 19h30 ngày 28//3, khi C. đi đến cổng chào xóm 12 (cách nhà tầm 100m) thì gặp 1 nam thanh niên đi xe máy. Người này cầm theo một can nhựa và rủ C. đi mua xăng. “Sau đó có khả năng hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Rõ ràng người điều khiển xe máy em C. có quen biết thì mới lên xe đi mua xăng cùng nhưng không hiểu tại sao C. lại không cung cấp thông tin liên quan đến người này.


Cánh đồng nơi được cho là em C. vùng vẫy tự cởi trói và chạy thoát khỏi bọn bắt cóc.

Cánh đồng nơi được cho là em C. vùng vẫy tự cởi trói và chạy thoát khỏi bọn bắt cóc.

Chúng tôi thấy trong lời kể của C. có nhiều mâu thuẫn, không rõ ràng. Chúng tôi đã đưa C. ra khu vực cánh đồng xã Lạc Sơn để Cường diễn tả lại một số hành đồng liên quan đến sự việc đồng thời cũng nhặt được 1 chiếc dép, riêng chiếc áo len mà C. cho rằng rơi ở đây thì không tìm thấy.

Thời điểm xảy ra sự việc, tại khu vực cổng chào xóm 12 có nhiều hàng quán vẫn mở, điện sáng nên nếu có đối tượng xịt thuốc mê khiến nạn nhân ngất rồi trói đưa lên xe thì phải có người nhìn thấy. Hơn nữa việc trói 1 người đang bất tỉnh đưa lên xe máy chở đi thì rất khó thực hiện”, ông Thủy nhận định.

Chúng tôi đã tìm đến nhà em Nguyễn Q.C. để có thông tin cụ thể hơn về sự việc nhưng căn nhà khóa trái cửa. Thông tin từ Ban giám hiệu Trường THPT Đô Lương 1 thì sáng nay em C. đã đi học bình thường.

Khẳng định sự việc không liên quan đến bắt cóc, tuy nhiên để làm rõ những mâu thuẫn trong trình bày của nạn nhân, ông Nguyễn Đăng Thủy cho biết sẽ yêu cầu Nguyễn Q.C. viết tường trình sự việc.

Hoàng Lam