Thứ bảy, 03/12/2016 - 22:00

Đà Nẵng:

Thưởng hơn 1,7 tỷ đồng cho các ý tưởng quy hoạch đôi bờ sông Hàn

Dân trí

Ngày 3/12, chính quyền thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ công bố và trao thưởng hơn 1,7 tỷ đồng đến các đội đoạt giải cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn.

Đà Nẵng trao giải thưởng đến các đội đoạt giải cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn
Đà Nẵng trao giải thưởng đến các đội đoạt giải cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn

Tham dự lễ công bố và trao giải Cuộc thi có Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn.

Theo đó, kết quả Cuộc thi vừa được công bố không có giải Nhất. Hai đội đoạt giải Nhì là liên danh OMG-Designers - Boydens - Hydroscan - Huni Architectes - Ney & Partners và CPG Consultants - Landscape Jardins Asia - Consulus - Glopan được trao thưởng mỗi đội 575 triệu đồng.

Hai đội đoạt giải Ba là liên danh S.A.S DeSo Architech Urbanists - S.A Hydratec - Tedi South - Atek Consultant Corp và Nikken Sekkei Civil Engineering LTD. Mỗi đội được trao thưởng 230 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải thưởng 115 triệu đồng đến đội thi được cộng đồng mạng bình chọn cao nhất, 3.500 bình chọn từ người dân và du khách đến đội liên danh CPG Consultants - Landscape Jardins Asia - Consulus - Glopan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá tất cả các phương án đã đem ý tưởng mới, đặc sắc, giúp cho Đà Nẵng lựa chọn, phê duyệt, phát triển kiến trúc cảnh quan 2 bên sông Hàn đúng ý nghĩa, tầm quan trọng của con sông đi giữa lòng thành phố. Đồng thời, đặc biệt ghi nhận sự quan tâm của cộng đồng người dân ở cả trong và ngoài thành phố dành cho Đà Nẵng thông qua Cuộc thi.

Tâm An