Chủ nhật, 03/12/2017 - 14:30

Quảng Bình:

Tìm lại xe máy bị mất trộm nhờ... Facebook

Dân trí

Một gia đình tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, mới đây đã may mắn tìm lại được chiếc xe máy bị mất trộm nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng Facebook.

Người tìm lại được tài sản mất cắp là chị Nguyễn Thị Thanh Huệ, trú TDP Chính Trực, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Chị Huệ bị kẻ gian lấy mất chiếc xe máy hiệu Airblade biển kiểm soát 73N8-0987 để tại nhà trong giờ nghỉ trưa.

Khi phát hiện mất xe, gia đình chị Huệ đã nhờ gia đình hàng xóm trích xuất camera an ninh để lấy hình ảnh thủ phạm cũng như chiếc xe của mình, đồng thời trình báo sự việc với cơ quan công an.

Thông tin xe máy mất trộm được gia đình chị Huệ đăng tải trên mạng xã hội Facebook
Thông tin xe máy mất trộm được gia đình chị Huệ đăng tải trên mạng xã hội Facebook

Những hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh sau đó đã được chị cùng người thân đăng tải lên trang cá nhân Facebook để nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng với hy vọng tìm lại chiếc xe.

Với sự lan tỏa của mạng xã hội Facebook, chỉ trong một thời gian ngắn, chị Huệ đã nhận được phản hồi về thông tin chiếc xe bị lấy cắp. Theo đó, chiếc xe kèm mũ bảo hiểm và chìa khoá được cho là để tại sân của một phòng khám tư nhân ở thành phố Đồng Hới, cách nhà chị Huệ khoảng 50km.

Thông tin này được nhân viên phòng khám báo cho chị Huệ sau khi đọc được những chia sẻ trên Facebook, người này cũng đã chụp hình ảnh chiếc xe và gửi cho gia đình chị Huệ để xác minh.

Sau khi kiểm tra, thấy đúng tài sản của mình, chị Huệ đã vào Đồng Hới nhận xe.

Đặng Tài