Thứ bảy, 08/07/2017 - 20:25

Tìm thấy thi thể 3 người cùng gia đình trong vụ ô tô bị lũ cuốn trôi

Dân trí

Cả gia đình gồm 4 người trong lúc mưa to, lũ lớn đang di chuyển trong chiếc xe ô tô, do anh Lý Hải Lân điều khiển. Khi chiếc xe đi qua đập tràn đã bị lũ cuốn trôi khiến 3 thành viên trong gia đình bị tử vong và một cháu nhỏ vẫn đang bị mất tích.

3 người trong gia đình tử vong, một cháu nhỏ mất tích

Sáng ngày 8/7, người dân tại xã Lam Vỹ (huyện Định Hoá, Thái Nguyên), phát hiện và vớt được 2 thi thể nam giới, (một người lớn và một trẻ em) tại suối Lam Vỹ, (thuộc địa phận xóm Làng Cỏ, xã Lam Vỹ, Định Hóa, Thái Nguyên).


Hiện trường nơi tìm thấy thi thể hai bố con anh Lý Hải Lân. (Ảnh, FB Đơn vị tác chiến xa lộ).

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể hai bố con anh Lý Hải Lân. (Ảnh, FB Đơn vị tác chiến xa lộ).

Sự việc sau đó được người dân báo lên cơ quan chức năng địa phương.

Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là 2 bố con anh Lý Hải Lân (SN 1984) và con trai là Lý Trung Dũng (4 tuổi), cùng có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa.

Anh Lân từng làm việc tại Ban Quản lý rừng ATK Định Hóa, đến nay đã chuyển công tác về Hạt kiểm lâm huyện Phú Bình.

Người thân của gia đình anh Lân cho biết, ngày 7/7, cả gia đình anh Lân gồm 4 người, gồm anh Lân, vợ anh Lân là chị Phạm Thị Huế (SN 1985, công tác tại Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Định Hóa) cùng con trai lớn Lý Hải Phong (8 tuổi) và con trai Lý Trung Dũng (4 tuổi) đi ô tô vào thăm nhà người quen tại xóm Nà Tấc, xã Lam Vỹ.

Sau khi phát hiện vụ việc trên, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm thấy chiếc ô tô cách nơi tìm thấy 2 nạn nhân khoảng hơn 5km.

Sau đó, cơ quan chức năng cũng tìm thấy thi thể chị Phạm Thị Huế và hiện đang tiếp tục tìm kiếm cháu Lý Trung Dũng vẫn đang mất tích.

Theo nhận định ban đầu của chính quyền địa phương, có thể lúc trời mưa to gia đình anh Lân ra về và đi qua khu đập tràn suối Lam Vỹ và bị nước lũ dâng cao cuối trôi xe xuống suối, khiến cả 4 người trong gia đình tử vong.

Mưa lũ hoành hành tại hai huyện miền núi tỉnh Thái Nguyên

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, từ chiều 7/7, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to.

Nước lũ dâng cao gây ngập tuyến đường liên xã tại xã Tân Dương (Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).
Nước lũ dâng cao gây ngập tuyến đường liên xã tại xã Tân Dương (Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).

Tổng lượng mưa đo được ở Định Hóa là 165mm, thị trấn Đu (huyện Phú Lương) là 75mm. Thống kê ban đầu cho thấy, có 4 căn nhà trên địa bàn huyện Định Hóa bị ảnh hưởng. Trong đó, có 3 nhà dân ở các xã: Trung Hội, Kim Sơn và Phượng Tiến bị sạt lở; 1 nhà dân ở xã Lam Vỹ bị lũ cuốn trôi.

Mưa lớn cũng làm tuyến đường xã Phú Tiến bị ngập và chia cắt; nhiều điểm sạt lở gây ách tắc, mất an toàn giao thông tại xã Kim Sơn, Tân Thịnh, Bộc Nhiêu, Kim Phượng… Nước lũ dâng cao còn gây ngập nhiều diện tích lúa mới cấy trên địa bàn 3 xã Tân Dương, Phượng Tiến và Lam Vỹ.

Hiện, UBND huyện Định Hóa đang chỉ đạo chính quyền địa phương tìm kiếm cháu Lý Trung Dũng đang bị mất tích. Đồng thời chỉ đạo di dời ngay các hộ dân bị sạt lở đến nơi an toàn; huy động lực lượng tại chỗ gồm bộ đội, công an, dân quân tự vệ để giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống; hướng dẫn các xã hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ cho người dân.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng chỉ đạo 2 huyện Định Hóa và Phú Lương tiếp tục theo dõi, thống kê tình hình thiệt hại; Các phòng chuyên môn cử cán bộ trực tiếp xuống hiện trường hướng dẫn nhân dân tiêu thoát nước để cứu lúa.

Tuấn Hợp