Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:17

Tìm thấy thi thể 4 du khách bị sóng biển cuốn trôi ở Bình Thuận

Dân trí

Bất chấp đêm tối, biển động, lực lượng cứu hộ vẫn làm việc không ngừng. Đến 23h40 đêm 22/8, thi thể 4 du khách bị sóng cuốn trôi khi đang tắm biển đã được tìm thấy.

Trước đó, vào sáng ngày 22/8, 1 nhóm du khách 12 người (3 nữ, 9 nam) từ Lâm Đồng vừa đến Phan Thiết du lịch vào sáng 22/8. Nhóm du khách này lưu trú tại 1 nhà nghỉ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến.

Đến 16h45, nhóm khách này xuống biển tắm và bị sóng lớn cuốn trôi. 3 du khách đã được người dân địa phương lao ra cứu sống và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Còn 4 người bị sóng cuốn ra xa bờ và mất tích.

Danh tính 4 nạn nhân nhanh chóng được xác định là: Trần Bảo Sơn (19 tuổi), Nguyễn Bảo Anh (18 tuổi), Nguyễn Thanh Long (19 tuổi) và Nguyễn Thiện Toàn (18 tuổi). Cả 4 nạn nhân đều ngụ tại TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM.

Tìm thấy thi thể 4 du khách bị sóng biển cuốn trôi ở Bình Thuận - 1
Công tác cứu hộ được triển khai ngay trong đêm

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận gồm các lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận gồm Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và người dân địa phương đã tích cực tìm kiếm 4 du khách bị sóng cuốn trôi.

Đến 20h45 tối 22/8, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân là Nguyễn Thanh Long và Trần Bảo Sơn. Đến 23h40, thi thể 2 nạn nhân còn lại cũng được tìm thấy.

Tìm thấy thi thể 4 du khách bị sóng biển cuốn trôi ở Bình Thuận - 2
Thi thể của các nạn nhân được tìm thấy

Hiện thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đinh đưa về quê lo hậu sự.

Người dân địa phương cho biết, những ngày qua, tại khu vực phường Hàm Tiến thường xuyên xảy ra hiện tượng nước chướng. Mặc dù sóng ở bờ nhỏ nhưng ra xa một chút sóng biển cuốn rất mạnh. Ngay người dân địa phương cũng không dám tắm biển. Có thể do nhóm du khách này không biết nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc...

Nguyễn Luân