Thứ sáu, 10/05/2019 - 14:06

Đồng Nai:

Tìm thấy thi thể học sinh thứ 2 bị nước cuốn trôi xuống suối

Dân trí

Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, thi thể nạn nhân thứ 2 trong vụ nước cuốn trôi 3 người xuống suối đã được tìm thấy cách nơi nạn nhân gặp nạn khoảng 2 km.

Sáng 10/5, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tìm thấy thi thể học sinh thứ 2 bị nước cuốn trôi xuống suối Bà Lúa, khu phố 1, phường Long Bình Tân TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Tìm thấy thi thể học sinh thứ 2 bị nước cuốn trôi xuống suối - 1
Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân và trục vớt xe bị nước cuốn trôi trong đêm

Theo đó, vào khoảng 8h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể em Nguyễn Hoàng Minh Quân (16 tuổi, ngụ khu phố 7, phường Long Bình) là học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (phường Long Bình Tân). Địa điểm tìm thấy thi thể nạn nhân nằm cuối dòng suối Bà Lúa, cách nơi nạn nhân bị nạn khoảng 2 km (đoạn tiếp giáp với sông Đồng Nai, thuộc khu phố Thái Hòa, phường Long Bình Tân).

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 8/5, sau trận mưa to từ buổi chiều thì nước từ thượng nguồn đổ nhiều về suối Bà Lúa thuộc khu vực phường Long Bình Tân. Lúc này, 3 người gồm em Quân cùng em Đỗ Xuân Kim (16 tuổi, học sinh lớp 10A8, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh) và một người khác đi trên 2 xe máy thì bị nước cuốn xuống suối.

Sau khi bị cuốn đi khoảng 100m, một người đã bám được vào cành cây bên bờ suối và trèo lên bờ. Riêng 2 học sinh bị nước cuốn mất tích.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã huy động hơn 100 người thức trắng đêm dùng ghe chạy dọc suối để tìm kiếm các nạn nhân. Đến gần sáng thì nước suối cạn trơ đáy nên ghe thuyền không thể lưu thông, do đó, việc tìm kiếm khá khó khăn.

Lực lượng tìm kiếm phải lội bộ vào từng đoạn suối để tìm kiếm. Đến sáng ngày 9/5, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể em Kim cách nơi bị nạn khoảng 700m.

Theo người nhà các nạn nhân, trước khi gặp nạn, các em xin gia đình đi học thêm. Tuy nhiên, đến khuya không thấy con về, gia đình đi tìm thì phát hiện các con gặp nạn. Sau sự việc, lãnh đạo địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Vĩnh Thủy