Chủ nhật, 14/10/2018 - 19:44

Hà Nội:

Tìm thấy thi thể nạn nhân tử vong trong vụ cháy xưởng ghế sofa

Dân trí

Quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể người đàn ông tử vong trong đám cháy xưởng sản xuất ghế sofa ở khu đô thị Trung Văn Vinaconex 3, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Như tin đã đưa, vụ cháy xảy ra khoảng 10h30 ngày 14/10 tại khu đô thị Trung Văn Vinaconex 3. Do bên trong có rất nhiều đệm, mút và các vật dụng dễ bắt lửa nên đám cháy bùng mạnh, lan nhanh, lém sang ngôi nhà bên cạnh. Cột khói đen sì bốc cao có thể được nhìn thấy từ xa.

Một nạn nhân tử vong trong vụ cháy xưởng sản xuất ghế sofa.
Một nạn nhân tử vong trong vụ cháy xưởng sản xuất ghế sofa.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều động 14 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, tổ chức dập lửa, tìm kiếm, giải cứu người bị nạn. Cảnh sát đã phải sử dụng bình khí, mặt nạ chống độc để có thể tiếp cận sâu vào khu vực bên trong hiện trường. Sau khoảng 40 phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể một người đàn ông tử vong trong vụ cháy. Nạn nhân được xác định là anh Lê Quang Đại (SN 1981, ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa).

Theo ông Phùng Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND phường Trung Văn - nạn nhân Đại không sinh sống ở khu vực này. Trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, anh Đại đến thăm vợ con đang trọ ở đây và không may mắn mắc kẹt bên trong.

Cũng theo thông tin Chủ tịch UBND phường Trung Văn cung cấp, lực lượng Cảnh sát PCCC và người dân đã cứu được 4 người bị bỏng. Trong đó, một cháu bé 5 tuổi là con anh Đại, một phụ nữ nhảy từ trên gác xuống bị vỡ xương gót chân. Hiện cháu bé và một nạn nhân bị bỏng nhẹ đã được ra viện, còn 2 nạn nhân vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện 103.

Trong chiều 14/10, lãnh đạo UBND phường Trung Văn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nạn nhân tử vong trong vụ cháy. UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã cử đoàn công tác tới bệnh viện thăm hỏi nạn nhân bị thương.

Tiến Nguyên