Thứ hai, 21/10/2019 - 17:37

Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu báo cáo vụ nhiều xe biển xanh đi ăn tiệc

Dân trí

Liên quan đến thông tin nhiều xe biển xanh đến dự tiệc khai trương nhà nuôi chim yến của Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang, Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang đã yêu cầu UBKT Tỉnh ủy báo cáo sự vụ.

Chiều 21/10, trao đổi với PV Dân trí, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Đặng Tuyết Em cho biết: "Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu phía UBKT Tỉnh uỷ và ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy báo cáo lại toàn bộ vụ cán bộ đi xe biển xanh đến dự tiệc khai trương nhà nuôi chim yến của ông Hồ Minh Tuấn vào 19/10".

Bà Tuyết Em cho biết thêm, sự việc đã được Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị chỉ đạo làm rõ. Khi có báo cáo cụ thể từ UBKT Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy căn cứ vào những quy định sẽ có hình thức kiểm điểm những cán bộ liên quan, trên tinh thần sai đến đâu xử lí đến đó.

Ngoài ra, bà Tuyết Em cũng cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy sẽ ra văn bản nhắc nhở lại việc quản lí, sử dụng xe công của tỉnh Kiên Giang, tránh những sai phạm tiếp theo.

Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu báo cáo vụ nhiều xe biển xanh đi ăn tiệc - 1
Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu báo cáo vụ nhiều xe biển xanh đi ăn tiệc - 2

Trong ngày gia đình ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tiệc mừng khai trương nhà nuôi chim yến, có nhiều khách đi xe biển xanh đến dự tiệc.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 19/10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhiều xe ô tô mang biển xanh của tỉnh Kiên Giang đến nhà một cán bộ cấp tỉnh ăn mừng khai trường nhà nuôi chim yến.

Qua nhiều nguồn thông tin, gia chủ tổ chức tiệc là ông Hồ Minh Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Chiều 20/10, khi PV Dân trí liên hệ tìm hiểu sự việc, ông Hồ Minh Tuấn xác nhận  sự việc trên và cho biết, buổi tiệc chỉ có bà con họ hàng và bạn bè thân thuộc đến dự. Dù ông có nhắc nhở việc thuê xe đi nhưng vẫn có cán bộ dùng xe công; đáng trách là hai cấp phó của ông đã tự tiện dùng xe cơ quan đến nhà ông dự tiệc.

Được biết, nhà nuôi chim yến của ông Tuấn nằm ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Căn nhà có bề ngang 6m, cao 5 tầng; trong đó 4 tầng trên ông Tuấn dùng để nuôi yến.

Nguyễn Hành