Thứ sáu, 06/04/2018 - 22:54

Tòa án Malaysia tập trung làm rõ việc Đoàn Thị Hương từng đến Hàn Quốc

Dân trí

Trong phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương những ngày qua, tòa án Malaysia tập trung vào một số nội dung liên quan đến thông tin về hộ chiếu của Đoàn Thị Hương trong chuyến đi Hàn Quốc, các quy định về việc thu thập, phân tích và lưu giữ hóa chất...

Đoàn Thị Hương (ảnh: AP)
Đoàn Thị Hương (ảnh: AP)

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết, trong các ngày 2/4, 3/4 và 5/4, Tòa án Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia tiếp tục xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư bào chữa người Malaysia đã tham dự phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn Thị Hương.

Phiên xét xử tiếp tục phần tranh tụng giữa luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương và các bên công tố, cơ quan an ninh điều tra, chuyên gia hóa chất về các chứng cứ thu thập được.

Phiên tòa cũng tập trung vào một số nội dung liên quan đến thông tin về hộ chiếu của Đoàn Thị Hương trong chuyến đi Hàn Quốc tháng 11/2016, các quy định về việc thu thập, phân tích và lưu giữ hóa chất của vụ án và việc công tố viên thông qua danh sách 34 nhân chứng buộc tội trong số 129 nhân chứng hiện có.

Dự kiến phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 27/6-29/6. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa, các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Như Dân trí đã đưa tin, một người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên là Kim Chol đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) ngày 13/2/2017.

Qua xét nghiệm và đối chiếu ADN, giới chức Malaysia cho rằng, nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên không xác nhận nạn nhân là ông Kim Jong-nam mà chỉ cho biết ông là Kim Chol. Giới chức Malaysia nói, người đàn ông này có thể đã bị sát hại bằng một loại chất cực độc.

Nghi phạm mang quốc tịch Việt Nam Đoàn Thị Hương và một nghi phạm mang quốc tịch Indonesia được cho là có liên quan đến vụ án sát hại công dân Triều Tiên.

Châu Như Quỳnh