Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng "tràn lan" ở Hà Tĩnh

Dân trí Đến sáng nay (1/7), tất cả các điểm xảy ra cháy rừng tại Hà Tĩnh cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, tại những khu vực này, các lực lượng vẫn túc trực bám rừng đề phòng nguy cơ lửa bùng phát trở lại. Như vậy sau gần 4 ngày đêm vật lộn với "bà hỏa", Hà Tĩnh mới tạm thở phào nhẹ nhõm.
>>Vì sao không huy động trực thăng dập đám cháy rừng kinh hoàng tại Hà Tĩnh?
>>Xót xa trước những vần thơ viết về cảnh cháy rừng dữ dội ở Nghệ An - Hà Tĩnh

3 ngày 5 lần lên núi dập lửa

Huyện Nghi Xuân vừa trải qua những ngày đêm chiến đấu với giặc lửa. Tại những điểm cháy,  các lực lượng chức năng cùng người dân vẫn đang leo dốc vận chuyển những can nước 20 lít để dập những đám lửa nhỏ còn sót lại. Chưa bao giờ những cánh rừng tại huyện Nghi Xuân lại cháy khủng khiếp trong nhiều ngày liên tiếp như vậy.

Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng tràn lan ở Hà Tĩnh - 1

Chỉ trong 3 ngày, huyện Nghi xuân đã xảy ra 5 vụ cháy rừng

Vụ cháy rừng tại huyện Nghi Xuân xảy ra vào trưa ngày 28/6 thuộc khu vực rừng thông tiểu khu 92A thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân. Từ điểm phát cháy ban đầu, ngọn lửa sau đó lan rộng từ vùng núi xã Xuân Hồng sang các khu rừng thuộc tổ dân phố 2, 3 thị trấn Xuân An.

Khu vực rừng phòng hộ cháy nằm sát tuyến đường Quốc lộ 1A với hơn 100 hộ dân thị trấn Xuân An sinh sống. Huyện Nghi Xuân đã huy động gần 1.000 người gồm các lực lượng chức năng và nhân dân tham gia ứng cứu. Sau hơn 10 tiếng nỗ lực dập lửa, đến gần 23h ngày 28/6, vụ cháy rừng đã cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, khi các lực lượng tham gia dập lửa còn chưa kịp nghỉ ngơi, 3h sáng ngày 29/6, ngọn lửa lại tiếp tục bùng phát trở tại khu vực rừng phòng hộ thị trấn Xuân An. Do đám cháy mỗi lúc diễn biến phức tạp, tiến gần sát khu dân cư nên chính quyền huyện Nghi Xuân phải lên phương án và tổ chức di dời hàng trăm hộ dân.

Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng tràn lan ở Hà Tĩnh - 2

Khu vực cháy rừng cách cây xăng chưa đầy 200m

Khu vực cháy rừng cận kề 50 hộ dân thôn 7, thôn 8 và nằm ngay phía trên cây xăng dầu Gia Lách (thị trấn Xuân An) chưa đầy 200m. Lực lượng chức năng cùng người dân trên địa bàn được huy động tập trung mở rộng đường băng cản lửa, sơ tán các hộ dân khỏi vùng nguy hiểm. Đến trưa ngày 29/6, khu vực này tạm thời được an toàn. Tuy nhiên, đến chiều 29/6,  ngọn lửa lại tiếp tục bùng phát tại xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). 

Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng tràn lan ở Hà Tĩnh - 3

Vụ cháy rừng liên hoàn trong nhiều ngày qua đã thiêu rụi hàng trăm hecta rừng tại Hà Tĩnh

Sáng 30/6, khi ngọn lửa tại bên kia rừng vừa được dập thì lửa rừng tiếp tục quay lại dãy núi thuộc TDP 1, thị trấn Xuân An. Nguy hiểm hơn, ngay dưới chân núi có 1 kho than 4.000 tấn. Hàng nghìn chiến sỹ công an, bộ đội, dân quân tự vệ, lực lượng PCCC, công ty vệ sinh môi trường tập trung khống chế và ngăn đám lửa lan rộng xuống khu dân cư. 13 xe cứu hỏa của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh liên tục phun nước tạo đường băng cản lửa.

Trong khi đó, tại thôn 9, xã Xuân Hồng, rừng vẫn cháy và có chiều hướng lan xuống, ảnh hưởng đến các hộ dân. Quân khu 4 đã điều động 300 quân và hàng trăm người thuộc lực lượng của tỉnh, huyện cùng các phương tiện chữa cháy với nhiều vật dụng, trang bị khác để làm nhiệm vụ.

Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng tràn lan ở Hà Tĩnh - 4

Cháy rừng tại huyện Đức Thọ vào tối ngày 30/6

Chiều cùng ngày, tại TDP 1, thị trấn Xuân An, lửa tiếp tục bùng cháy trở lại, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của nhiều hộ dân. Chỉ trong 3 ngày liên tiếp, lửa đã 5 lần uy hiếp đến khu vực rừng phòng hộ thuộc huyện Nghi Xuân.

Cũng trong 3 ngày qua, tại nhiều địa phương khác cũng xảy ra cháy lớn. Trưa 29/6, tại tiểu khu 324 (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thuộc Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, lửa đã thiêu rụi một số diện tích rừng phòng hộ tự nhiên. Đến sáng 30/6, lửa đã được dập tắt tuy nhiên vẫn còn cháy âm ỉ.

Tại  huyện Hương Sơn, tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện đã có 20 điểm phát lửa. Là địa bàn nằm ở cực Tây của tỉnh Hà Tĩnh, gió Lào thổi mạnh, tại nhiều điểm cháy các lực lượng rất khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường.

Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng tràn lan ở Hà Tĩnh - 5

Vẻ mệt mỏi sau một đêm thức trắng dập lửa.

Khu vực cháy rừng nằm ở trên đỉnh núi, thảm thực bì dày và gió Tây Nam thổi mạnh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Tại thôn Nam Sơn (xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn) đám cháy đã lan gần khu vực nhà dân nên chính quyền khẩn trương di dời người dân ở quanh khu vực này.

Một vụ cháy rừng lớn tại  xã Trường Sơn (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng vừa xảy ra trong tối 30/6. Từ đám cháy tại huyện Nam Đàn, nhanh chóng lây lan sang khu vực này.  Đến 3h sáng nay 1/7, đám cháy đã được khống chế.

Không để cháy rừng bùng phát trở lại

Đến sáng nay, 1/7, sau 4 ngày huy động hàng ngàn lượt người căng mình dập lửa, các đám cháy trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cơ bản đã được khống chế hoàn toàn.

Chưa bao giờ, Hà Tĩnh lại liên tiếp xảy ra cháy rừng trên diện rộng như những ngày qua. Hàng trăm héc-ta rừng ở các huyện Nghi Xuân, Hương Sơn, Cẩm Xuyên bị thiêu rụi. Dưới cái nắng hơn 40 độ C cùng với cái nóng của gió Tây Nam, hàng nghìn nhân lực đã gồng mình chiến đấu với “giặc lửa”.

Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng tràn lan ở Hà Tĩnh - 6

Trưởng ban tổ chức Trung Ương Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh động viên thăm hỏi các lực lượng tham gia phòng cháy chữa cháy tại huyện Nghi Xuân

Nhiều người trong số họ, trong suốt những ngày qua gần như thức trắng. Bụng đói lả, mắt trùng xuống nhưng họ vẫn túc trực bám rừng bởi chỉ sợ một phút lơ là, lửa có thể quay lại bất cứ lúc nào. 

Có mặt và chỉ đạo trực tiếp công tác chữa cháy tại hiện trường, Thượng tá Bùi Quang Việt - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục rà soát đảm bảo ngọn lửa không bùng phát trở lại.

Tính đến sáng ngày 1/7, công tác chữa cháy đã bước sang ngày thứ 4, thời tiết nắng nóng, địa bàn hiểm trở, cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh và các lực lượng khác ngày vượt nắng, đêm thức trọn, quyết tâm cao nhất đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy gây ra.

Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng tràn lan ở Hà Tĩnh - 7

Tạo đường băng ngăn lửa - biện pháp chữa cháy nhằm tránh lửa lây lan sang khu vực khác

Đại tá Nguyễn Đình Thừa – Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho hay, lực lượng công an tỉnh đã huy động lực lượng tối đa cùng với lực lượng khác để tham gia chữa cháy, cơ bản đám cháy đã được khống chế, chủ yếu lực lượng làm hàng rào bao quanh nhà dân, đảm bảo an toàn.

Trong cuộc chiến cam go với giặc lửa tại Nghi Xuân, do nhiều giờ đồng hồ chiến đấu với "giặc lửa", có cán bộ, chiến sỹ có dấu hiệu mệt mỏi, ngất xỉu buộc phải đưa về cơ sở y tế để truyền nước. Thượng úy Đồng Xuân Trà - Chiến sĩ công an huyện Nghi Xuân không may bị bỏng trong quá trình dập lửa, và đang điều trị tại Bệnh viện.

Hơn 13 giờ bám sát các khu vực cháy tại huyện Nghi Xuân, ông Nguyễn Công Tố, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết: “Việc nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống cháy rừng là vô cùng quan trọng. Ý thức người dân càng tốt thì nguy cơ cháy rừng xảy ra càng ở mức thấp nhất. Đặc biệt hơn, khi khu vực rừng của địa phương mình có nguy cơ xảy ra cháy rừng, không cần đợi các lực lượng chức năng, người dân cần tổ chức khoanh vùng và tiến hành xây dựng các đường băng cản lửa”.

Toàn cảnh hơn 3 ngày đêm cháy rừng tràn lan ở Hà Tĩnh - 8

 Một chiến sĩ tranh thủ chợp mắt sau nhiều ngày thức trắng sau khi đám cháy được khống chế.

Đến thời điểm này, cháy rừng trên địa bàn các huyện tại Hà Tĩnh cơ bản được khống chế. Để hạn chế tình trạng ngọn lửa bùng phát trở lại, UBND tỉnh Hà Tĩnh đang huy động đông đảo các lực lượng, từ chính quyền, công an, quân đội, người dân các nơi có rừng triển khai phương án phòng cháy chữa cháy.

Trao đổi với PV báo Dân trí, ông Đặng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Vấn đề Hà Tĩnh quan tâm nhất lúc này là làm sao để lửa không tái bùng phát trở lại. Còn tất cả lực lượng tiếp tục được huy động tối đa, sẵn sàng mọi phương án để dập lửa”.

Phượng Vũ

MỚI NHẤT
"Trả tự do" cho 2 chú voi nhà ở Đắk Lắk
"Trả tự do" cho 2 chú voi nhà ở Đắk Lắk

(Dân trí) - 2 con voi nhà sẽ được thả vào môi trường tự nhiên sinh sống mà không phải phục vụ chở khách du lịch, phục vụ tiêu khiển như trước đây, nhằm được cải thiện sức khỏe.

Thứ ba, 02/07/2019 - 07:41

Nước mắt từ rừng, nước mắt từ biển…
Nước mắt từ rừng, nước mắt từ biển…

(Dân trí) - Nắng hạn, cháy rừng, người dân xứ miền Trung đang vắt kiệt sức dưới cái nắng 40 độ C. Trong khi đó, nơi cửa biển, bao nhiêu ngư dân đang ngóng trông 9 thuyền viên vẫn đang mất tích. Chỉ trong mấy ngày, nước mắt từ rừng, nước mắt từ biển như bào mòn đến kiệt sức con người.

Thứ ba, 02/07/2019 - 07:37

Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão hướng vào Bắc Bộ
Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão hướng vào Bắc Bộ

(Dân trí) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong các giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão và hướng di chuyển vào khu vực Quảng Ninh - Nam Định.

Thứ ba, 02/07/2019 - 07:35

Làm việc cả thứ Bảy, công nhân nghỉ hưu muộn hơn công chức… 8 năm!
Làm việc cả thứ Bảy, công nhân nghỉ hưu muộn hơn công chức… 8 năm!

(Dân trí) - Đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam nhận định, cán bộ công chức đã được áp dụng chế độ làm việc 40 giờ, tức 5 ngày/tuần 20 năm nay nhưng người lao động ở khối doanh nghiệp hiện vẫn đang phải làm 48 giờ, tức 6 ngày/tuần. Tính ra, người làm việc ở khu vực doanh nghiệp phải làm thêm 8 năm 4 tháng so với công chức mới được nghỉ hưu.

Thứ ba, 02/07/2019 - 05:18

Nhà nước bồi thường oan sai 6,7 tỷ đồng, cụ ông 83 tuổi chỉ “cầm về” hơn 2 tỷ?
Nhà nước bồi thường oan sai 6,7 tỷ đồng, cụ ông 83 tuổi chỉ “cầm về” hơn 2 tỷ?

(Dân trí) - Gia đình cụ ông Trần Văn Thêm (83 tuổi, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) khẳng định sẽ làm đơn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc TAND Cấp cao tại Hà Nội bồi thường oan sai cho ông Thêm trên 6,7 tỷ đồng nhưng đến nay ông Thêm chỉ “cầm về nhà” trên 2 tỷ đồng. Số tiền còn lại đang ở đâu và đã được “chia” cho những ai?

Thứ ba, 02/07/2019 - 12:55

Đã trình Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII
Đã trình Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

(Dân trí) - Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng đã thực hiện đồng bộ các nội dung công tác cán bộ gắn với công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Theo đó, ngành đã trình Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Thứ ba, 02/07/2019 - 12:38

Thông tin mới nhất vụ cựu Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền “chạy án”
Thông tin mới nhất vụ cựu Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền “chạy án”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cựu Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bị tố nhận tiền “chạy án”, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vẫn đang tiến hành làm rõ.

Thứ ba, 02/07/2019 - 12:03

Hà Nội: Vợ trốn nợ, chồng ở nhà hứng chịu “bom bẩn”
Hà Nội: Vợ trốn nợ, chồng ở nhà hứng chịu “bom bẩn”

(Dân trí) - Một gia đình giáo viên liên tục bị ném “bom bẩn” vào nhà sau khi người vợ vay hàng trăm triệu đồng rồi bỏ đi.

Thứ hai, 01/07/2019 - 10:23

Vùng áp thấp trên biển đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
Vùng áp thấp trên biển đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều nay (1/7), vùng áp thấp trên khu vực phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Thứ hai, 01/07/2019 - 07:59

Cháy rừng suốt 1 ngày đêm tại Quảng Ngãi
Cháy rừng suốt 1 ngày đêm tại Quảng Ngãi

(Dân trí) - Vụ cháy rừng tại huyện Đức Phổ kéo dài từ chiều ngày 30/6 đến chiều nay 1/7 mới được khống chế. Vụ cháy gây thiệt hại trên 20 ha rừng keo, làm ảnh hưởng đến một số diện tích rừng tự nhiên.

Thứ hai, 01/07/2019 - 07:57

Chủ nhà hàng tặng cả nghìn suất cơm cho lực lượng chữa cháy rừng
Chủ nhà hàng tặng cả nghìn suất cơm cho lực lượng chữa cháy rừng

(Dân trí) - Nhận thấy sự vất cả của lực lượng chữa cháy trong công tác cứu rừng những ngày qua, chủ nhà hàng Minh Hồng đã làm cả nghìn suất cơm, nước uống và cả tiền mặt để trao tặng cho lực lượng chữa cháy.

Thứ hai, 01/07/2019 - 07:54

Huy động thêm tàu cá tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu
Huy động thêm tàu cá tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tàu cá bị chìm sau khi va chạm với tàu hàng khiến 9 thuyền viên bị mất tích, UBND TP Hải Phòng hôm nay (1/7) đã có văn bản chỉ đạo, giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng khẩn trương chủ trì cùng Sở NN&PTNT, UBND các quận, huyện động viên, huy động tàu cá của ngư dân tham gia phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Thứ hai, 01/07/2019 - 05:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Không thể bán đất sân vận động Chi Lăng để thi hành án vụ Phạm Công Danh
Không thể bán đất sân vận động Chi Lăng để thi hành án vụ Phạm Công Danh

(Dân trí) - Khu phức hợp sân vận động (SVĐ) Chi Lăng liên quan vụ án Phạm Công Danh “dính” sai phạm luật đất đai theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ; đồng thời chưa được lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết nên các tổ chức, cá nhân không thể đấu giá mua đất, không thể xử lý tài sản kê biên để thi hành án.

Thứ hai, 01/07/2019 - 03:16

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao G20 và thăm Nhật Bản, ngày 1/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu và lâu dài.

Thứ hai, 01/07/2019 - 03:04

Vì sao không huy động trực thăng dập đám cháy rừng kinh hoàng tại Hà Tĩnh?
Vì sao không huy động trực thăng dập đám cháy rừng kinh hoàng tại Hà Tĩnh?

(Dân trí) - Một trong những lý do không sử dụng trực thăng chữa cháy rừng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết chữa cháy bằng trực thăng cần sử dụng liên tiếp từ 3 đến 5 trực thăng dội nước liên tục chữa cháy cho một điểm cháy, trong khi đó tình trạng cháy rừng phủ rộng trên nhiều huyện của nhiều tỉnh việc huy động trực thăng là khó khăn...

Thứ hai, 01/07/2019 - 02:56

Hạn hán kéo dài, ngành nông nghiệp “nín thở” chờ mưa xuống
Hạn hán kéo dài, ngành nông nghiệp “nín thở” chờ mưa xuống

(Dân trí) - Suốt một tháng trời không có mưa, mực nước trong các hồ đập đầu mối xuống thấp ở mức kỷ lục khiến ngành nông nghiệp Nghệ An bị ảnh hưởng nặng nề. Tỉnh này đề xuất Trung ương hỗ trợ 75 tỉ đồng để chống hạn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Thứ hai, 01/07/2019 - 01:27

Sẽ không hoán đổi ngày nghỉ để tránh có kỳ nghỉ Tết quá dài?
Sẽ không hoán đổi ngày nghỉ để tránh có kỳ nghỉ Tết quá dài?

(Dân trí) - Đây là một nguyên tắc được lãnh đạo Bộ LĐ,TB&XH nhấn mạnh khi nói về Điều 113 dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) đang được bàn thảo, chuẩn bị trình Quốc hội thông qua cuối năm nay. Theo đó, quy định về số ngày nghỉ, nghỉ bù được giữ nguyên như hiện hành nhưng nhà nước sẽ hạn chế hết mức việc hoán đổi ngày làm việc, ngày nghỉ để tránh tạo ra kỳ nghỉ quá dài.

Thứ hai, 01/07/2019 - 11:25

Hà Nội: Xe khách biển Lào đi lùi 2km ở đường vành đai 3 trên cao
Hà Nội: Xe khách biển Lào đi lùi 2km ở đường vành đai 3 trên cao

(Dân trí) - Chiếc xe khách 45 chỗ biển số Lào đi lùi gần 2 km ở đường vành đai 3 trên cao, gây nguy hiểm cho các ô tô khác đang di chuyển.

Thứ hai, 01/07/2019 - 11:17

Vụ tài xế bỏ mặc đôi nam nữ thoi thóp sau tai nạn: Đang làm rõ dấu hiệu tội phạm
Vụ tài xế bỏ mặc đôi nam nữ thoi thóp sau tai nạn: Đang làm rõ dấu hiệu tội phạm

(Dân trí) - Một tuần sau vụ tai nạn taxi va chạm với xe máy khiến đôi nam nữ thương vong, tài xế taxi bỏ mặc các nạn nhân thoi thóp trong đêm hiện được cho tại ngoại. Tuy nhiên, CQĐT vẫn đang làm rõ dấu hiệu tội phạm để xử lý đúng pháp luật.

Thứ hai, 01/07/2019 - 11:13

Những chính sách quan trọng nào có hiệu lực trong tháng 7?
Những chính sách quan trọng nào có hiệu lực trong tháng 7?

(Dân trí) - Lương cơ sở tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng; 3 trường hợp công chức được tuyển dụng không qua thi tuyển; Vé máy bay trong nước hạng phổ thông không quá 3,75 triệu đồng… là những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 7/2019.

Thứ hai, 01/07/2019 - 10:17

4 hình thức để người dân nêu ý kiến về trật tự, an toàn giao thông
4 hình thức để người dân nêu ý kiến về trật tự, an toàn giao thông

(Dân trí) - Khi tuần tra kiểm soát, CSGT phải công khai tên, địa chỉ, số điện thoại, số đường dây nóng, địa chỉ thư điện tử của cơ quan công an. Người dân sẽ có 4 hình thức để tham gia ý kiến về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Thứ hai, 01/07/2019 - 09:20

Thủ tướng mượn ca dao về hoa sen để nói tình thân sâu sắc Việt - Nhật
Thủ tướng mượn ca dao về hoa sen để nói tình thân sâu sắc Việt - Nhật

(Dân trí) - Nói về quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản và tỉnh Wakayama ngày càng phát triển mạnh mẽ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đọc câu ca dao truyền thống và đầy ý nghĩa của Việt Nam: “Hoa sen sao khéo giữ màu/Nắng nồng không nhạt, mưa dầu không phai”.

Thứ hai, 01/07/2019 - 08:37

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão

(Dân trí) - Hiện nay trên Biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp tại khu vực phía Đông Bắc của quần đảo Hoàng Sa. Dự báo, trong các giờ tiếp theo, vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão.

Thứ hai, 01/07/2019 - 08:26

Hà Nội: Máy làm sạch sông Tô Lịch được đưa lên bờ bảo dưỡng
Hà Nội: Máy làm sạch sông Tô Lịch được đưa lên bờ bảo dưỡng

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng hoạt động, hàng loạt máy xử lý nước công nghệ Nano-Bioreactor đặt dưới sông Tô Lịch (Hà Nội) được đưa lên bờ bảo dưỡng, tăng công suất hoạt động.

Thứ hai, 01/07/2019 - 07:51