Chủ nhật, 16/08/2020 - 15:38

Đắk Lắk:

TP Buôn Ma Thuột chính thức hết cách ly xã hội từ 0h đêm nay

Dân trí

UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định chấm dứt cách ly xã hội với TP Buôn Ma Thuột và kết thúc việc phong tỏa 4 tuyến phố từ 0h ngày 17/8.

Ngày 16/8, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định chấm dứt cách ly xã hội với TP Buôn Ma Thuột 0h ngày 17/8 và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

TP Buôn Ma Thuột chính thức hết cách ly xã hội từ 0h đêm nay - 1
TP Buôn Ma Thuột sẽ hết cách ly xã hội vào 0h đêm nay

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, sau 14 ngày cách ly xã hội và thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19 tại địa phương cơ bản đã được kiểm soát. UBND tỉnh công bố kết thúc việc phong tỏa 4 tuyến phố từ 0h đêm nay.

Theo UBND tỉnh, dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn cao.

Do đó, để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch và ổn định các hoạt động kinh tế xã hội; vận động người dân tạo thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ…

TP Buôn Ma Thuột chính thức hết cách ly xã hội từ 0h đêm nay - 2
Các tuyến phố sẽ kết thúc việc bị phong tỏa

Thực hiện giãn cách xã hội cho các đối tượng có nguy cơ cao gồm người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động lại nhưng phải thực hiện nghiệm các biện pháp phòng chống dịch.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GTVT. Các nhà máy, cơ sở sản xuất phải tự đánh giá tiêu chí an toàn, thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch.

TP Buôn Ma Thuột chính thức hết cách ly xã hội từ 0h đêm nay - 3
UBND tỉnh yêu cầu triển khai các biện pháp, phòng chống dịch

Vận động người dân hạn chế di chuyển đến Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương có dịch; tiếp tục duy trì các tổ công tác phòng chống dịch theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, thống kê các trường hợp đi từ vùng dịch trở về và thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế, xét nghiệm hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Thời gian qua, Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, để phòng chống dịch bệnh, UBND tỉnh đã có lệnh giãn cách xã hội đối với toàn tỉnh.

TP Buôn Ma Thuột chính thức hết cách ly xã hội từ 0h đêm nay - 4

Tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao

Riêng địa bàn TP Buôn Ma Thuột áp dụng lệnh cách ly xã hội 14 ngày kể từ ngày 3/8 và phong tỏa 4 tuyến phố liên quan đến các trường hợp mắc bệnh.

Cụ thể, đường Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi; Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê, phường Tân Lập; Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập; Khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14, thôn 5, xã Hòa Thuận.

Thúy Diễm