Thứ bảy, 07/09/2019 - 13:30

TP Huế có Chủ tịch mới

Dân trí

Chiều 6/9, HĐND TP Huế khóa XII đã tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 - 2021, thông qua các nội dung miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND TP Huế và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND TP Huế.

Theo các Tờ trình của HĐND tại kỳ họp, HĐND TP Huế đã quyết nghị thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Huế nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Đăng Thạnh với lý do ông Thạnh nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2019.

HĐND cũng thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Huế nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Văn Thành với lý do ông Thành nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/9/2019.

Chủ tịch HĐND TP Huế đã giới thiệu HĐND TP Huế bầu bổ sung ông Hoàng Hải Minh - Phó Bí thư Thành ủy Huế vào chức danh Chủ tịch UBND TP Huế, khóa XII nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND TP Huế đối với ông Hoàng Hải Minh với 37/37 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%.

TP Huế có Chủ tịch mới - 1

Bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND TP Huế

Được biết ông Hoàng Hải Minh sinh năm 1978, quê quán thị xã Hương Trà – tỉnh Thừa Thiên Huế. Trước đây, ông Hoàng Hải Minh là giữ các chức Phó Chủ tịch UBND TP Huế, Giám đốc Sở xây dựng Thừa Thiên Huế.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hoàng Hải Minh gửi lời cám ơn chân thành về sự tín nhiệm quý vị đại biểu HĐND TP Huế đã dành cho bản thân.

“Trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND TP Huế năm 2014 – 2015 và cho đến bây giờ, tôi luôn trăn trở làm sao để tập trung xây dựng Huế - một đô thị thông minh, một chính quyền điện tử, dịch vụ thông minh gắn liền với cải cách hành chính một cách thực chất nhất, để nâng cao đời sống của nhân dân.

TP Huế có Chủ tịch mới - 2

Tân Chủ tịch UBND TP Huế - Hoàng Hải Minh phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Một trăn trở nữa là làm sao khi nhắc đến TP Huế, phải luôn gắn liền với một thành phố di sản, thành phố xanh, thành phố môi trường. Tôi mong muốn góp một phần sức lực của mình trong việc tạo một bước phát triển mới, mạnh mẽ, nhằm khẳng định hình ảnh, vai trò của TP Huế - một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, thành phố xanh của Việt Nam” – tân Chủ tịch UBND TP Huế phát biểu.

Đại Dương