Thứ ba, 12/03/2019 - 11:51

TPHCM bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

Dân trí

Sáng 12/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Tuấn Ngọc, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP, giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng trong sáng nay, ông Hồ Hiếu Thảo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

bo nhiem nhan su.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Tuấn Ngọc giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP

 

Bà Văn Thị Bích Liễu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Bà Trần Thị Tuyết Hồng, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Đầu tháng 3, UBND TPHCM đã có quyết định tổ chức lại Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND TP thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP, thực hiện theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh. Thời gian thực hiện thí điểm trong năm 2019.

Theo quyết định của UBND TP, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP là cơ quan hành chính nhà nước tương đương cấp sở, trực thuộc UBND TP, có chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Trần Tuấn Ngọc cảm ơn nhiều lãnh đạo TP đã ủng hộ và xin hứa thời gian tới sẽ phát huy truyền thống văn phòng trước đây, sẽ cố gắng hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

van phong dbqh va hdnd tp.jpg
TPHCM trao quyết định nhân sự khi hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND TP

Tại buổi trao quyết định, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thời gian qua, các hoạt động giám sát của Văn phòng HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH TP đã giúp cho sự điều hành của UBND TP đạt được những kết quả tốt hơn. Qua các cuộc giám sát này, các thành viên Thường trực UBND TP nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó có những giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém vì sự phát triển của thành phố.

Theo ông Phong, việc sáp nhập văn phòng sẽ giúp cho công tác giám sát tốt hơn, đồng thời mong muốn những cán bộ mới được bổ nhiệm đoàn kết, hợp tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông kỳ vọng văn phòng sẽ đưa ra sáng kiến để công tác giám sát và các kỳ họp HĐND TP đạt hiệu quả cao nhất.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng sự phối hợp tốt của hai văn phòng vừa hợp nhất sẽ đảm bảo cho sự hoạt động đồng bộ, chủ động, kiên trì, đeo bám để công việc được thực hiện tốt hơn. Bà Tâm cũng mong Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP đoàn kết nội bộ, phối hợp tốt hơn, gắn bó, chia sẻ với nhau để vì nhiệm vụ chung.

Quốc Anh