Chủ nhật, 21/08/2016 - 20:45

TPHCM cảnh báo “không Pokemon Go khi tham gia giao thông”

Dân trí

Do có nhiều người vừa lái xe vừa chơi trò Pokemon Go gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông, Sở GTVT TPHCM đã phải ra cảnh báo “không Pokemon Go khi tham gia giao thông” trên các bảng thông tin giao thông điện tử...

Theo Sở GTVT TPHCM, nội dung trên bảng thông tin điện tử ghi rõ “Không Pokemon Go khi tham gia giao thông”. Thông báo được hiển thị trong thời lượng 20 giây vào những giờ thấp điểm trên toàn bộ 44 bảng thông tin giao thông điện tử trên địa bàn TP do Sở GTVT quản lý.

Sở GTVT TPHCM cảnh báo không Pokemon go khi tham gia giao thông
Sở GTVT TPHCM cảnh báo "không Pokemon go khi tham gia giao thông"

Động thái trên của Sở GTVT TPHCM nhằm cảnh báo người dân tuân thủ luật lệ giao thông, giảm thiểu nguy cơ gây ra tai nạn do vừa lái xe vừa chơi trò Pokemon Go.

Thông báo hiển thị trong 20 giây được xen kẽ với các thông tin giao thông để nhắc nhở người đi đường
Thông báo hiển thị trong 20 giây được xen kẽ với các thông tin giao thông để nhắc nhở người đi đường

Hiện nay, trò chơi điện tử thực tế ảo Pokemon Go trên thiết bị di động đang thu hút sự tham gia cuồng nhiệt của một bộ phận người dân thành phố. Đặc điểm trò chơi này buộc người chơi phải di chuyển nhiều. Do đó, có rất nhiều người vừa lái xe vừa “săn thú”. Việc này vừa gây nguy hiểm cho người chơi và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Quốc Anh