Thứ ba, 05/04/2016 - 00:30

TPHCM: Đặt hàng 2 tuyến xe buýt phục vụ dân sinh huyện đảo Cần Giờ

Dân trí

Trước đây huyện Cần Giờ có 2 tuyến xe buýt hoạt động nhưng đến nay lại không có xe nào chạy từ phà Bình Khánh về thị trấn Cần Thạnh. Các doanh nghiệp đã xin rút vì làm ăn không có lời, dù được trợ giá. Để phục vụ dân sinh, thành phố sẽ đặt hàng doanh nghiệp tổ chức 2 tuyến xe buýt mới.

Tại buổi họp báo chiều 4/4, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, trong cuộc họp sáng nay, Thường trực UBND TP đã chủ trương mở lại 2 tuyến xe buýt phục vụ người dân huyện Cần Giờ.

TPHCM mở lại 2 tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ vào cuối tháng 4 năm nay (ảnh minh họa)
TPHCM mở lại 2 tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ vào cuối tháng 4 năm nay (ảnh minh họa)

Theo ông Hoan, năm 2011 có 2 tuyến xe buýt hoạt động tại huyện Cần Giờ theo chương trình trợ giá xe buýt. Nhưng do làm không có lời nên doanh nghiệp xin thôi không làm nữa.

“Đến hiện nay không có tuyến xe buýt nào chạy từ phà Bình Khánh về trung tâm huyện, gây nhiều khó khăn cho việc học tập, làm việc của học sinh và người dân. Việc mở tuyến xe buýt không khó nhưng vì không có lời nên người ta bỏ. Lãnh đạo thành phố thấy cần thiết phục vụ dân sinh nên phải làm ngay và làm theo phương thức mới”, người phát ngôn của UBND TP nói.

Ông Hoan cho biết, vì không có doanh nghiệp đấu thầu nên thành phố sẽ đặt hàng doanh nghiệp. Làm theo phương thức mới thì doanh nghiệp sẽ không lo ảnh hưởng tới lợi nhuận. Còn người dân có tốn tiền mua vé nhưng chỉ mang tính tượng trưng. TPHCM xem việc mở lại 2 tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ là nhiệm vụ chính trị chứ không phải là lợi ích kinh tế.

Các thủ tục về tổ chức, quản lý và khai thác tuyến thực hiện theo đúng quy định. Sở GTVT TP sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục để đưa 2 tuyến xe buýt vào hoạt động kể từ ngày 30/4/2016.

2 tuyến xe buýt sẽ chạy tuyến xã An Thới Đông – xã Tam Thôn Hiệp và Trường tiểu học Lý Nhơn (xã Lý Nhơn) – Trường THPT An Nghĩa (xã An Thới Đông). Dự kiến, thời gian đặt hàng tối đa là 7 năm.

Quốc Anh

TPHCM: Đặt hàng 2 tuyến xe buýt phục vụ dân sinh huyện đảo Cần Giờ - 2