Thứ năm, 14/05/2020 - 10:24

TPHCM làm việc với công ty lưu hành tài liệu có "đường lưỡi bò" phi pháp

Dân trí

Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam đã gửi tài liệu có kèm bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp cho nhân viên.

Tài liệu Covid-19 - Lessons from China được Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam (quốc tịch Malaysia) gửi cho trưởng các bộ phận tại Việt Nam qua email hồi cuối tháng 4. Đây là tài liệu chia sẻ về bài học chống dịch thành công của Trung Quốc. 

TPHCM làm việc với công ty lưu hành tài liệu có đường lưỡi bò phi pháp - 1

Tài liệu lưu hành nội bộ của Công ty Bayer Việt Nam có kèm bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp

Sau đó, tài liệu này được chia sẻ các nhân viên công ty. Khi phát hiện bản đồ có hình "đường lưỡi bò" phi pháp trong file tài liệu, nhiều nhân viên người Việt Nam đã phản đối. Họ không chấp nhận việc chia sẻ tài liệu có hình ảnh vi phạm pháp luật, chưa kể công ty đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. 

Sau đó, Công ty Bayer Việt Nam đã thu hồi tài liệu lưu hành nội bộ trên để tránh việc chuyển tiếp thông tin.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM - cho biết đã tiếp nhận thông tin về sự việc trên. Đồng thời, Sở cũng gửi giấy mời đại diện Công ty Bayer Việt Nam lên làm việc trong tuần này để đưa ra hướng xử lý.

Công ty TNHH Bayer Việt Nam thuộc Tập đoàn Bayer, đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với 2 nhà máy sản xuất đặt tại Đồng Nai, Bình Dương và 2 văn phòng tại Hà Nội, TPHCM. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dược phẩm và nông nghiệp.

Quốc Anh