Thứ bảy, 04/02/2017 - 15:09

TPHCM: Xe buýt điện hút khách dịp Tết

Dân trí

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP (gọi tắt là Trung tâm), dịp Tết có 10,7 triệu lượt khách đi xe buýt (tăng 1,5% so với cùng kỳ). Đây là tín hiệu đáng mừng đối với hoạt động xe buýt, nhất là sau khi đưa vào khai thác một số tuyến mới.

Trung tâm cho biết, tính từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, lượng hành khách đi xe buýt là 10,7 triệu lượt, so với cùng kỳ tăng 1,5%. Trong những năm qua lượt hành khách đi xe buýt liên tục giảm nên dịp Tết Đinh Dậu lượng khách tăng đã mang lại dấu hiệu khả quan cho xe buýt thành phố.

Xe buýt điện chạy khu vực trung tâm thành phố đáp ứng nhu cầu vui chơi, tham quan của du khách
Xe buýt điện chạy khu vực trung tâm thành phố đáp ứng nhu cầu vui chơi, tham quan của du khách

Lượng hành khách tăng cao trong dịp Tết là nhờ Trung tâm đã đưa vào khai thác một số tuyến mới và điều chỉnh một số tuyến có lộ trình phù hợp, đáp ứng nhu cầu hành khách.

Theo đó, kể từ ngày 20/1, Trung tâm đã điều chỉnh tuyến xe buýt số 07 (Bến xe Chợ Lớn – Gò Vấp) và tuyến xe buýt số 149 (Công viên 23/9 – Bình Hưng Hòa) vào Ga xe lửa Sài Gòn phục vụ người dân về quê đón Tết. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 150 hành khách lên xuống tại Ga Sài Gòn.

Đồng thời, tăng cường tuyến xe buýt 152 (Khu dân cư Trung Sơn – Bến Thành – Sân bay Tân Sơn Nhất) và tuyến xe buýt 109 (Công viên 23/9 – Sân bay Tân Sơn Nhất) để phục vụ người dân về quê bằng đường hàng không.

Về dịch vụ mới, Trung tâm đã đưa vào khai thác 4 tuyến xe buýt điện, trong đó có 1 tuyến ở trung tâm thành phố và 3 tuyến ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Các tuyến xe buýt điện đã đáp ứng nhu cầu vui chơi dịp Tết của người dân, khách du lịch.

Quốc Anh