Thứ năm, 14/01/2016 - 19:00

TPHCM "xin" tuyển viên chức hộ khẩu ngoại tỉnh

Dân trí

Do khó khăn trong tuyển viên chức có hộ khẩu TP làm việc tại các đơn vị sự nghiệp, TPHCM muốn được tuyển dụng người có hộ khẩu ngoại tỉnh.

Sở Nội vụ TP vừa có tờ trình gửi UBND TP về tuyển dụng viên chức không có hộ khẩu thường trú tại TP làm việc ở các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

TPHCM muốn được tuyển viên chức có hộ khẩu tỉnh (ảnh minh họa)
TPHCM muốn được tuyển viên chức có hộ khẩu tỉnh (ảnh minh họa)

Năm 2015, Sở LĐ–TB&XH có nhu cầu tuyển dụng viên chức (đợt 2) là 166 người. Trong đó nhu cầu tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trược thuộc Sở đang trú đóng tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Lâm Đồng là 161 người.

Kế hoạch tuyển dụng viên chức được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu viên chức có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (KT3) tại TP. Đến nay, Sở LĐ–TB&XH mới nhận được 37 hồ sơ đăng ký tham gia tuyển công chức.

Nhận thấy khó khăn trên xuất phát từ đặc thù là các đơn vị sự nghiệp đóng tại các tỉnh, Sở Nội vụ đề xuất UBND TP xem xét chấp thuận cho Sở LĐ–TB&XH được mở rộng đối tượng tuyển dụng viên chức không có hộ khẩu TP làm việc tại các trung tâm ngoài thành phố.

Theo quy định, đối tượng đăng ký tham gia thi tuyển viên chức ở TPHCM phải có hộ khẩu thành phố. Tuy nhiên, từ cuối tháng 8/2014, UBND TP đã cho phép cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tuyển dụng công chức chưa có hộ khẩu thường trú (có KT3).

Quốc Anh

TPHCM "xin" tuyển viên chức hộ khẩu ngoại tỉnh - 2