Thứ ba, 18/07/2017 - 16:26

Hải Phòng:

Trâu chọi húc chết chủ ở Đồ Sơn âm tính với chất kích thích

Dân trí

Trao đổi với phóng viên Dân trí chiều nay (18/7), ông Đinh Duy Sinh, Bí thư Quận ủy Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, Viện Khoa học hình sự, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã có kết quả giám định trâu số 18 (trâu chọi húc chết chủ tại vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017). Theo đó, con trâu này âm tính với chất ma túy, kích thích.

Bộ Công an kết luận trâu số 18 âm tính với chất ma túy ...
Bộ Công an kết luận trâu số 18 âm tính với chất ma túy ...

Cụ thể, kết quả giám định tại công văn số 161/C54 (P4) của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự đã ghi rõ: “Trong các mẫu máu gửi đến giám định đều không tìm thấy các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm kích thích thần kinh trung ương”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, tại vòng loại Lễ hội chọi trâu 2017 diễn ra tại Đồ Sơn, vào khoảng 11h30 ngày 1/7, trâu chọi số 18 khi được dắt ra sân đấu đã bất ngờ lao vào đuổi người dắt trâu số 23 là ông Lưu Đình Vũ. Rất may ông Vũ kịp thời chạy thoát nhưng người dắt trâu số 18, đồng thời là chủ trâu – ông Đinh Xuân Hướng đã bị chính "ông trâu" này quay lại tấn công.


Trâu số 18 húc chết chủ.

Trâu số 18 húc chết chủ.

Sau nhiều cú húc của trâu, chủ trâu đã bị trọng thương và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Chiều ngày 1/7, ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND TP đã có công văn tạm dừng tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, giao UBND quận Đồ Sơn tiến hành kiểm tra chất kích thích, chất tăng lực tồn dư (nếu có) ở trâu 18 và các trâu khác tham gia vòng đấu loại trên.

Hải Sâm