Thứ tư, 09/10/2019 - 21:50

Nghệ An:

Triệu tập người phụ nữ tung tin "đào trộm lợn dịch tả mang bán"

Dân trí

Sau khi nghe người dân bàn tán việc đào trộm lợn dính dịch tả châu Phi, một người phụ nữ đã đăng thông tin này lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Triệu tập người phụ nữ tung tin đào trộm lợn dịch tả mang bán - 1

Chị Hoàng Thị P. làm việc với cơ quan chức năng.

 Ngày 9/10, Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã triệu tập chị Hoàng Thị P. (SN 1991, trú ở phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò) để xác minh, làm rõ về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Trước đó, vào ngày 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có hiện tượng lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi đã được đưa đi chôn tiêu hủy nhưng lại bị đào trộm lên để mang đi tiêu thụ tại phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Trước thông tin này, nhiều người dân vô cùng hoang mang và lo lắng.

Ngay sau đó, Công an thị xã Cửa Lò và UBND xã Nghi Hương đã vào cuộc để xác minh.

Ngày 8/10, lực lượng chức năng đã xác định được tài khoản Facebook đăng thông tin trên có tên là “Phan Beo”. Chủ tài khoản là Hoàng Thị P. (SN 1991).

Sáng 9/10, làm việc tại cơ quan công an, chị P. đã thừa nhận chính chị đã đăng tải thông tin đào trộm lợn tiêu hủy. Theo bản tưởng trình của chị P., vào sáng 4/10, chị đi chợ thì có nghe một số người dân bàn tán về chuyện thịt lợn bị tiêu hủy ở phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò).

Sau khi nghe được câu chuyện trên, vì thấy hoang mang nên chị P. đã viết lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người, dù chưa biết thực hư thông tin. Khi thấy mọi người chia sẻ quá nhiều, chị này đã lập tức xóa thông tin trên khỏi trang Facebook cá nhân.

Công an thị xã Cửa Lò đang củng cố hồ sơ để xử lý chị P. theo quy định của pháp luật.

 Nguyễn Tú