Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên: Xuất quân sáng mùng một Tết!

Dân trí Suốt đời tôi không bao giờ quên sáng Tết Nguyên đán năm ấy. Mấy anh em trong đoàn, sau những cái bắt tay và chúc mừng nhau ngắn gọn, cùng vội vã lên xe theo đoàn đến một nơi nào không ai được thông báo trước...

Báo Dân trí trân trọng giới thiệu bài viết của nhà báo Phan Quang về Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên:

Tết Giáp Dần 1974, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Trường Chinh vào thăm vùng mới giải phóng tỉnh Quảng Trị, Đặc khu Vĩnh Linh và tỉnh Quảng Bình. Chiều 28 tháng chạp năm Quý Sửu, từ sân bay Gia Lâm vào đến Đồng Hới, bước xuống máy bay là Chủ tịch nước lên ô tô đi thẳng vào Quảng Trị.

Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên: Xuất quân sáng mùng một Tết! - 1
Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên

 Sau mấy ngày  thăm đồng bào vùng mới giải phóng ở bờ nam sông Thạch Hãn, đơn vị Quân giải phóng đóng tại Căn cứ Tân Lâm, (vốn là chốt của quân Mỹ đóng ở điểm cao 274, được họ gọi là Camp Caroll, với nhiệm vụ kiểm soát các vùng ven quốc lộ 9 từ Đông Hà lên Khe Sanh, Hướng Hóa sang tận nước bạn Lào), thăm đồn công an giới tuyến ở đầu cầu Hiền Lương, địa đạo Vĩnh Mốc, nói chuyện và chúc Tết đoàn cán bộ “nằm vùng” từ phía nam ra…, trưa ngày 30 tháng chạp, Đoàn của Chủ tịch ra tỉnh Quảng Bình.

 Tư lệnh Binh đoàn 559 Đại tá Đồng Sĩ Nguyên cùng mấy chiến sĩ chờ sẵn bên một cái cầu trên quốc lộ 1, mời đoàn xuống thuyền ngược dòng sông Kiến Giang lên thăm Chỉ huy sở Bộ Tư lệnh Đoàn 559 và đón Giao thừa cùng anh em. Hai chiếc thuyền gỗ miền Trung dáng dài thon thả, mặt thuyền lần này được trải chiếu hoa, lướt nhẹ trên mặt con sông hẹp thật sự yên lành, làm sao ai có thể rõ con sông trong xanh lượn khúc giữa cánh đồng lúa huyện Lệ Thủy này đang ẩn giấu những gì trên vùng thượng nguồn của nó.

Rời đồng lúa, hai chiếc thuyền nhỏ đi sâu vào khu dân cư. Hai bên bờ sông, đồng bào chắc vừa chuẩn bị Tết xong, diện áo đẹp kéo nhau đứng rất đông trên con đường làng chạy ven bờ sông, nhìn hai chiếc đò đưa đoàn khách lạ ngược dòng sông xanh.

Đến gần một quả đồi, cả đoàn rời thuyền lên bờ đi bộ một đoạn khá xa mới gặp được một con đường vừa mới mở, cây cối bị triệt hạ hai bên hầu như vẫn giữ được màu xanh cây lá. Từ đây đồng chí Trường Chinh cùng đoàn lên mấy chiếc xe dã chiến khác đi khá xa, đi mãi gần đến khi trời tối mịt mới tới được nơi đóng Chỉ huy sở - cũng chỉ là mấy ngôi nhà mới dựng bằng gỗ rừng vừa bị đốn hạ, mái lợp tranh hoặc toóc (rạ lúa) sơ sài.

"Bữa cơm tối hôm nay chúng tôi tổ chức thật giản đơn, đón mừng Chủ tịch Hội đồng Nhà nước từ Trung ương vào chúc Tết các đơn vị Bộ đội Trường Sơn, và cùng các cán bộ, chiến sĩ đón Giao thừa năm Con Hổ", Tư lệnh Đồng Sĩ Nguyên phát biểu mấy lời sau khi khách và chủ đã cùng yên vị. Thực tế lúc này còn khá lâu mới tới thời điểm Giao thừa, song chúng tôi trong đoàn đi theo Chủ tịch nước ai nấy đều rất vui, phần do bầu không khí nơi đây thật thân tình, phần vì sau cả ngày trời leo các đồi đất đổ, trèo qua nhiều đụn cát trắng, thăm hỏi nhiều nơi, mãi tới lúc này mới được... dùng bữa cơm chiều.

Đang giữa bữa, Đại tá Đồng Sĩ Nguyên trịnh trọng đứng lên, mặt không giấu nổi cảm động: "Tết năm ngoái chúng tôi đã được đón đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn từ Hà Nội vào thăm và chúc Tết đồng bào, chiến sĩ. Tết năm nay chúng tôi vinh hạnh đón Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Trường Chinh vào vui Tết với anh em. Binh đoàn 559 từ ngày thành lập đến nay gần mười lăm năm, luôn được Bác Hồ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội ta ưu ái, và sự ưu ái đó thúc đẩy chúng tôi bằng mọi cách vượt qua trở ngại khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ...".

Bữa cơm tất niên rất vui, và tôi tưởng sẽ còn kéo dài đến gần thời điểm Giao thừa, không ngờ chưa tới cuối bữa, Đại tá Đồng Sĩ Nguyên lại đứng lên xin phép kết thúc, và một người khác tiếp lời anh, chúc đoàn nghỉ ngơi thoải mái, đề nghị mọi người sáng sớm mai hãy dậy sớm trước năm giờ sáng, chuẩn bị sẵn sàng thực hiện tiếp chương trình.

Suốt đời tôi không bao giờ quên sáng Tết Nguyên đán năm ấy. Mọi người nhớ lời dặn đã dậy sớm, đã thế mấy anh bộ đội vào tận các phòng mời khách sẵn sàng. Mấy anh em trong đoàn, sau những cái bắt tay và chúc mừng nhau ngắn gọn, cùng vội vã lên xe theo đoàn đến một nơi nào không ai được thông báo trước.

Một quang cảnh cực kỳ hùng vĩ hiện lên, khi đoàn xe con theo xe sau Chủ tịch Trường Chinh và Đại tá Đồng Sĩ Nguyên từ lòng một thung lũng leo lên mấy quả đồi khá cao nhưng các sườn đồi đều thoai thoải.

Trước mắt chúng tôi mở ra một khoảng đất trời bao la, tại đó các quả đồi dịu dàng tiếp nhau chạy dài tít về phía nam. Có cơ man là xe, không biết bao nhiêu là xe vận tải mới toanh, chiếc nào cũng chất đầy hàng hóa phủ bạt kín, xếp hàng im phăng phắc, về phía bên cạnh lại có một bãi xếp hàng toàn những chiếc xe ca mới chở bộ đội.

Trừ các tiêu binh đứng gác tại vị trí của mình và mấy cán bộ quân đội lo việc tổ chức lui tới điều hành, tuyệt nhiên không có cảnh các đơn vị bộ đội xếp hàng bên nhau như thông thường tại các buổi mít tinh khánh tiết. Tất cả các chiến sĩ có mặt nơi đây, vào sáng sớm mùng một Tết này, đều đã ngồi sẵn đầy các chiếc xe chở khách, sẵn sàng vào mặt trận.

Trung đoàn trưởng Trực ban của Binh đoàn sáng hôm ấy trang trọng bước tới sát lễ đài, đứng nghiêm đưa tay chào, xưng danh và mời Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước nước Việt Nam dân chủ cộng hòa Trường Chinh xuống lễ đài đi duyệt các hàng quân.

Chủ tịch nước chỉ đi chừng mươi bước, rồi bước sang chỗ có đặt sẵn cây micrô. Vẻ mặt trang nghiêm hơn mọi lúc, Chủ tịch nói mấy lời ngắn gọn: “Các đồng chí từ ngày thành lập đến nay đã xứng đáng với con đường lịch sử mang tên Bác Hồ kính yêu, từ nay hãy tiếp tục cố gắng hơn nữa để đền đáp tấm lòng của Bác Hồ đối với sự nghiệp thống nhất đất nước và kỳ vọng của nhân dân cả nước đặt vào Binh đoàn 559”, rồi dõng dạc phát lệnh: “Xuất quân!”

Lệnh của Chủ tịch nước vang vọng không gian qua hệ thống máy phóng thanh được lắp sẵn chung quanh lễ trường. Ngay lập tức sau khi nghe lệnh, hàng xe ở ngoài cùng, về phía bên phải - những chiếc xe ca chở đầy bộ đội - cùng một lúc rùng rùng nổ máy chuyển động, lần lượt nối đuôi nhau giữ đúng cự ly, rùng rùng tiến vào phía nam.

Đoàn xe chở quân vừa qua khỏi, đoàn xe chở vũ khí và quân trang quân dụng lần lượt tiếp nối, theo các chiến sĩ lên đường ra trận. Bầu trời và mặt đất, cảnh vật và lòng người, tất cả không gian và mọi vật như cũng cùng một lúc rùng rùng chuyển động hòa theo theo tiếng động cơ của đoàn xe tải dài tưởng chừng vô tận và đều chở nặng ậm ì.

Dưới ánh mặt trời ấm áp miền Trung vừa mới mọc và thiếu vắng hẳn những giọt mưa xuân, bụi cát khô mù mịt bốc lên cuộn theo bánh các đoàn xe.

Những chiếc xe khởi hành đầu tiên đã mất hút đâu về phía chân trời, đứng trên lễ đài không ai còn nhìn thấy bóng dáng, chỉ mơ hồ ngắm những làn bụi giống như những vầng mây hồng từ mặt đất bốc lên bầu trời, và đoàn xe càng đi xa nơi chỗ chúng tôi đang đứng ở lễ đài, mọi người nhìn ngóng theo càng chỉ thấy bụi đỏ bụi vàng, những vầng mây ấy càng bay xa càng thấp dần, càng nhạt bớt màu nâu đất sỏi, màu vàng bụi cát, trong khi rất nhiều hàng xe còn lại trên bãi vẫn nằm im bởi chưa đến lượt mình được lệnh khởi hành...

Tất cả chúng tôi chắc sẽ còn đứng sững người trên lễ đài, mắt sẽ còn chăm chú dõi theo đoàn xe cho đến khi chiếc cuối cùng đi khỏi quảng trường này nếu không có ai đó, hình như vẫn là tiếng của chính Tư lệnh Đồng Sĩ Nguyên, báo cáo với Chủ tịch nước và cũng là nói với tất cả mọi người: "Mời các anh lên xe. Chúng ta trở về!".

Nét mặt Chủ tịch Trường Chinh trang nghiêm từ đầu buổi lễ cho đến lúc này, và dường như càng trang trọng hơn khi anh lặng lẽ và chầm chậm xuống mấy bậc cấp để bước tiếp lên chiếc xe dã chiến quay trở lại, rõ ràng trong lòng anh chưa thôi xúc động…

  Phan Quang

Tag :
MỚI NHẤT
Thủ tướng: Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường quan hệ với Hà Lan
Thủ tướng: Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường quan hệ với Hà Lan

(Dân trí) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thăm chính thức Việt Nam trong ngày 9/4. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường quan hệ với Hà Lan - một trong những đối tác EU quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:28

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Hà Lan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Hà Lan

(Dân trí) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, hôm nay (9/4), Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón người đồng cấp Hà Lan với nghi thức trang trọng tại Phủ Chủ tịch.

Thứ ba, 09/04/2019 - 03:41

Tướng Đồng Sỹ Nguyên và kế hoạch tiêu diệt “quạ sắt” AC130 trên bầu trời Trường Sơn
Tướng Đồng Sỹ Nguyên và kế hoạch tiêu diệt “quạ sắt” AC130 trên bầu trời Trường Sơn

(Dân trí) - Năm 1971 là năm cam go nhất của bộ đội Trường Sơn bởi 2 con “quạ sắt” AC130 của Mỹ ngày đêm quần thảo trên bầu trời, bắn trúng gần như tất cả các đoàn xe vận tải của ta. Lúc này tướng Đồng Sỹ Nguyên cùng bộ đội Trường Sơn vạch kế hoạch giăng lưới lửa phòng không quyết bắt “quạ sắt”.

Thứ ba, 09/04/2019 - 11:06

720 tỷ đồng chi tăng thêm cho cán bộ làm "nóng" nghị trường TPHCM
720 tỷ đồng chi tăng thêm cho cán bộ làm "nóng" nghị trường TPHCM

(Dân trí) - Nếu được HĐND TPHCM thông qua trong cuộc họp chiều 8/4, hơn 10.000 người lao động theo diện Nghị định 68, công chức, viên chức đang thực hiện chế độ tập sự sẽ được hưởng thu nhập tăng thêm, dự kiến khoảng 720 tỷ đồng trong năm 2019.

Thứ hai, 08/04/2019 - 09:49

Tiểu sử Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên
Tiểu sử Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

(Dân trí) - Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Phó Thủ tướng Chính phủ), nguyên Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn - từ trần hồi 11 giờ 42 phút, ngày 4/4/2019 (tức ngày 30 tháng 02 năm Kỷ Hợi) tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội.

Thứ hai, 08/04/2019 - 09:03

Tổ chức Lễ tang Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên với nghi thức cấp Nhà nước
Tổ chức Lễ tang Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên với nghi thức cấp Nhà nước

(Dân trí) - Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định tổ chức Lễ tang Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên với nghi thức cấp Nhà nước. Ban Lễ tang Nhà nước gồm 23 đồng chí; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban.

Thứ hai, 08/04/2019 - 07:51

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TPHCM
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TPHCM

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM được đại biểu HĐND TP bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai, 08/04/2019 - 05:49

Khai mạc kỳ họp bất thường bầu tân Chủ tịch HĐND TPHCM
Khai mạc kỳ họp bất thường bầu tân Chủ tịch HĐND TPHCM

(Dân trí) - Chiều 8/4, HĐND TPHCM tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) khóa IX với nội dung quan trọng là miễn nhiệm một số chức danh do HĐND TP bầu và bầu Chủ tịch HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai, 08/04/2019 - 02:39

Chiều nay TPHCM bầu tân Chủ tịch HĐND thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm
Chiều nay TPHCM bầu tân Chủ tịch HĐND thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm

(Dân trí) - Chiều nay (8/4), kỳ họp bất thường của HĐND TPHCM khóa IX, dự kiến sẽ bầu Chủ tịch HĐND TP thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nghỉ hưu theo quy định. Ngoài ra, kỳ họp cũng bầu nhân sự lãnh đạo UBND TPHCM, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai, 08/04/2019 - 11:29

Chủ tịch Quốc hội: Việt Nam luôn đề cao giáo dục là quốc sách hàng đầu
Chủ tịch Quốc hội: Việt Nam luôn đề cao giáo dục là quốc sách hàng đầu

(Dân trí) - Với chủ đề chung “Các nghị viện là nền tảng để tăng cường giáo dục vì hòa bình, an ninh và pháp quyền", sáng 7/4 (theo giờ địa phương, tức chiều theo giờ Hà Nội), tại thủ đô Doha, Qatar, Đại hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-140) đã tiến hành Phiên thảo luận toàn thể.

Thứ hai, 08/04/2019 - 07:12

Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa đá, lốc xoáy
Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa đá, lốc xoáy

(Dân trí) - Chiều 6/4 một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy kéo dài gần một giờ đồng hồ trên địa bàn các xã Na Ngoi và Nậm Càn của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) làm tốc mái nhà và thiệt hại hoa màu của một số hộ dân.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 03:20

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết cổ truyền đồng bào Khmer Nam Bộ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết cổ truyền đồng bào Khmer Nam Bộ

(Dân trí) - Sáng 6/4, tại Cần Thơ, Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam, UBND TP Cần Thơ cùng một số Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ tổ chức Họp mặt các đại biểu tiêu biểu nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ năm 2019.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 02:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Truy tặng danh hiệu  “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương cho gia đình có nhiều liệt sĩ
Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương cho gia đình có nhiều liệt sĩ

(Dân trí) - Sáng ngày 5/4, thay mặt Chủ tịch nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Nhàn (xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) và trao Huân chương độc lập cho 104 gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 02:57

Chủ tịch TPHCM thông tin về nhân sự lãnh đạo
Chủ tịch TPHCM thông tin về nhân sự lãnh đạo

(Dân trí) - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, kỳ họp bất thường HĐND TP sắp tới sẽ bầu nhân sự HĐND TP và UBND TP. Hiện, TP đã có nhân sự bầu 2 Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách nội chính, kinh tế và đang chờ ý kiến Trung ương; sắp tới sẽ bổ sung Phó Chủ tịch phụ trách văn hóa – xã hội.

Thứ năm, 04/04/2019 - 08:53

“Không ai tin hành vi của cựu Phó Viện trưởng VKS trong thang máy là… nựng con trẻ!”
“Không ai tin hành vi của cựu Phó Viện trưởng VKS trong thang máy là… nựng con trẻ!”

(Dân trí) - Nói về vụ cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng "nựng" bé gái trong thang máy, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn phân tích, cơ quan chức năng cần xác định lại hành vi của người này là gì, khách thể bị xâm hại là đối tượng nào... Khi xác định chính xác những điều đó mới có thể áp dụng pháp luật, để có phương án xử lý.

Thứ năm, 04/04/2019 - 03:28

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên từ trần
Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên từ trần

(Dân trí) - Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, sinh năm 1923, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đã từ trần vào hồi 11 giờ 42 phút, ngày 4 tháng 4 năm 2019.

Thứ năm, 04/04/2019 - 02:30

Toàn văn Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến 2025
Toàn văn Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến 2025

(Dân trí) - Ngày 3/4/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 362/QĐ-TTg Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Thứ năm, 04/04/2019 - 01:45

“Bạo lực học sinh bắt nguồn từ ứng xử lạnh lùng, thực dụng của người thầy”?
“Bạo lực học sinh bắt nguồn từ ứng xử lạnh lùng, thực dụng của người thầy”?

(Dân trí) - Phân tích về hiện tượng liên tiếp các vụ việc bạo lực xảy ra tại trường học, nữ sinh đánh bạn, nam sinh hiếp dâm tập thể bạn học… đại biểu Quốc hội phân tích, căn nguyên trước hết từ chính những hành xử tương ứng của người thầy tại trường, sau mới có thể xét đến nguyên nhân từ gia đình, từ khoảng cách giàu nghèo trong xã hội…

Thứ năm, 04/04/2019 - 01:18

Bộ trưởng GD-ĐT nói về Khá "bảnh" và bạo lực học đường
Bộ trưởng GD-ĐT nói về Khá "bảnh" và bạo lực học đường

(Dân trí) - Sáng 4/4, bên lề phiên thảo luận về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) trong khuôn khổ Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ khẳng định, để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường thì việc giáo dục, tuyên truyền trên lớp đối với học sinh đã được thực hiện nhiều năm qua và đã có quy định.

Thứ năm, 04/04/2019 - 01:14

Bạc Liêu đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công hơn 8 tỷ đồng
Bạc Liêu đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công hơn 8 tỷ đồng

(Dân trí) - UBND tỉnh Bạc Liêu vừa chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công, với tổng kinh phí đầu tư hơn 8 tỷ đồng.

Thứ năm, 04/04/2019 - 10:57

6 Đại tá Công an nhậm chức Giám đốc Công an các tỉnh thành
6 Đại tá Công an nhậm chức Giám đốc Công an các tỉnh thành

(Dân trí) - Trong tháng 3 và đầu tháng 4/2019, Bộ Công an đã bổ nhiệm 6 Giám đốc Công an các tỉnh thành mang quân hàm Đại tá gồm các tỉnh: Bình Dương, Tây Ninh, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Nam Định và Vĩnh Phúc.

Thứ năm, 04/04/2019 - 10:12

Xây dựng nhiều bộ sách giáo khoa để phong phú phương pháp dạy học?!
Xây dựng nhiều bộ sách giáo khoa để phong phú phương pháp dạy học?!

(Dân trí) - Đây là một lý do được ban soạn thảo luật Giáo dục (sửa đổi) nêu ra để giải trình cho việc giữ quy định một chương trình thống nhất trong toàn quốc, mỗi môn học có một hoặc một số sách giáo khoa thể hiện trong dự thảo luật hiện nay…

Thứ năm, 04/04/2019 - 09:45

Chủ tịch Quốc hội hội kiến Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ
Chủ tịch Quốc hội hội kiến Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ

(Dân trí) - Chiều 3/4 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, bắt đầu chuyến thăm làm việc tại Nghị viện châu Âu (EP) theo lời mời của Chủ tịch EP Antonio Tajani.

Thứ năm, 04/04/2019 - 06:50

Bộ Quốc phòng thông tin về việc giữ gìn, bảo quản thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bộ Quốc phòng thông tin về việc giữ gìn, bảo quản thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, sau năm 1991, khi Liên Xô tan rã, các cán bộ, chuyên gia vận hành kĩ thuật rút hết về nước, cán bộ, công nhân kĩ thuật của Việt Nam đã thay thế vững chắc trong việc giữ gìn bảo quản thi hài Bác và vận hành Lăng Bác.

Thứ tư, 03/04/2019 - 01:17