Thứ tư, 17/07/2019 - 17:55

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tri ân liệt sĩ, thăm gia đình chính sách tại Quảng Trị

Dân trí

Ngày 17/7, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã đến dâng hương tri ân các liệt sĩ và thăm các gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tri ân liệt sĩ, thăm gia đình chính sách tại Quảng Trị - 1

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tri ân liệt sĩ.

Trước anh linh các liệt sĩ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ông Nguyễn Văn Bình –Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH  Nguyễn Thị Hồng (ở phường 1, TP Đông Hà) và thương binh Bùi Văn Thú (ở phường 3, TP Đông Hà).

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tri ân liệt sĩ, thăm gia đình chính sách tại Quảng Trị - 2

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương động viên Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hồng.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương động viên và tặng quà cho các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến của gia đình Mẹ VNAH, gia đình thương binh, liệt sĩ.

Trước đó, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng của tỉnh Quảng Trị.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tri ân liệt sĩ, thăm gia đình chính sách tại Quảng Trị - 3

Ông Bình cho rằng, Quảng Trị có nhiều tiềm năng để phát triển.

Ông Nguyễn Văn Bình cho rằng, Quảng Trị có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển và đạt được nhiều kết quả nổi bật hơn nữa. Địa phương cần tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm; chủ động tìm những hướng đi mới, đúng đắn, hiệu quả. Những thay đổi trong cơ chế, chính sách, những ưu đãi, đồng hành và sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh đối với các nhà đầu tư là đáng ghi nhận và cần phát huy.

Bên cạnh đó, Quảng Trị cần tiếp tục có nhiều cách làm mới trong tiếp cận các nhà đầu tư; có thêm nhiều cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích, động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong, ngoài nước khi đến với địa phương.

Đ. Đức