Thứ tư, 04/02/2015 - 20:13

Gia Lai:

Trường ĐH Luật thu hồi bằng của Giám đốc Sở dùng bằng giả

Dân trí

Chiều ngày 3/2, ông Lê Văn Chấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKTTU) Gia Lai cho biết, trường ĐH Luật Hà Nội đã có quyết định thu hồi bằng ĐH của ông Huỳnh Ngọc Tục - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Gia Lai.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 31/7/2014, UBKTTU Gia Lai đã có thông báo về việc ông Huỳnh Ngọc Tục - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Gia Lai - dùng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả để “hợp thức hóa” các văn bằng khác. Ngày 31/7/2014, UBKTTU có thông báo đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội thu hồi bằng tốt nghiệp ĐH Luật; Học viện Chính trị Khu vực III thu hồi bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị đã cấp cho ông Huỳnh Ngọc Tục.

Sau khi có đề nghị trên của UBKTTU Gia Lai, ông Chấn cho biết, Trường ĐH Luật Hà Nội và HVCTKV III tại Đà Nẵng đã xác minh vụ việc. Cuối tháng 1/2015, Trường ĐH Luật Hà Nội đã có Quyết định thu hồi bằng Đại học đã cấp cho ông Tục gửi đến UBKTTU Gia Lai.

Trước đó, ngày 1/10/2014, HVCTKV III tại Đà Nẵng đã có Quyết định số 360/QĐ-HVCTKV III về việc thu hồi Bằng Cao cấp Lý luận chính trị của học viên Huỳnh Ngọc Tục gửi đến UBKTTU Gia Lai. Theo đó, năm 1998-2000 ông Tục được Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai cử đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị với đầy đủ điều kiện như: Là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Có Bằng tốt nghiệp đại học chuyên môn; Đúng độ tuổi theo quy định; Chức vụ từ Phó Trưởng phòng cấp huyện và tương đương trở lên; Được cấp có thẩm quyền quyết định cử đi học.

Vì vậy, để có căn cứ thu hồi Bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị theo đúng quy định, đề nghị UBKTTU Gia Lai cung cấp cho HVCTKV III bản photocopy quyết định thu hồi Bằng tốt nghiệp đại học của ông Tục. Khi có đủ căn cứ, HVCTKV III sẽ có quyết định thu hồi Bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị của ông Tục và sẽ có thông báo gửi đến các cơ quan liên quan biết để phối hợp thực hiện.

Quyết định của HVCTKV III
Quyết định của HVCTKV III

Theo ông Chấn, Quyết định số 360/QĐ-HVCTKV III gửi đến UBKTTU là có nhưng do ông sắp nghỉ hưu nên ông không biết việc phía UBKTTU đã gửi bản photocopy cho Học viện chưa và Học viện đã có Quyết định thu hồi bằng Cao cấp lý luận chính trị đối với ông Tục chưa.

Như vậy, việc sử dụng bằng giả để hợp thức hóa cho việc tiến thân của ông Huỳnh Ngọc Tục đã rõ ràng. “Công cụ” tiến thân của ông Tục sắp bị thu hồi hết nhưng chức vụ của vị Giám đốc Sở này hiện vẫn được “bảo toàn” khiến dư luận hết sức băn khoăn.

Thiên Thư

Tin liên quan

Mới nhất