Thứ năm, 27/08/2020 - 14:12

Cà Mau:

Trưởng phòng huyện bị phạt 35 triệu đồng vì lái xe khi có nồng độ cồn

Dân trí

Ngày 27/8, UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trưởng phòng thuộc huyện U Minh liên quan đến vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Theo đó, ông T.Q.Q. (một trưởng phòng thuộc huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) bị phạt hành chính 35 triệu đồng. Đồng thời, ông Q. còn bị phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe ô tô thời hạn 23 tháng.

Ông Q. bị phạt vì đã vi phạm điều khiển ô tô trên đường mà trong người có nồng độ cồn vượt quá 0,4ml/lít khí thở, được quy định tại điểm a, khoản 10, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Trưởng phòng huyện bị phạt 35 triệu đồng vì lái xe khi có nồng độ cồn - 1

Máy đo nồng độ cồn. (Ảnh minh họa)

Trước đó, chiều ngày 16/8, ông T.Q.Q. điều khiển xe ô tô đi từ hướng xã Khánh Tiến về thị trấn U Minh (huyện U Minh). Khi đến đoạn đường qua ấp 4 (xã Khánh Tiến) thì xe ông Minh được cho là có xảy ra va chạm với một người khác. Vụ việc được người dân trình báo với cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an địa phương có mặt ghi nhận hiện trường. Sau đó, công an tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Q., kết quả cho thấy nồng độ cồn là 0,873mg/lít khí thở.

Một lãnh đạo UBND huyện U Minh cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Huỳnh Hải