Thứ ba, 10/09/2019 - 22:56

Hà Tĩnh:

Truy bắt cá sấu xuất hiện sau đợt lũ

Dân trí

Sau đợt mưa lũ, một con cá sấu được phát hiện tại khu vực sông Cầu Đông (Hà Tĩnh) khiến người dân hoang mang, lo lắng. Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy bắt cá sấu nhưng tới nay vẫn chưa có kết quả.

Truy bắt cá sấu xuất hiện sau đợt lũ - 1

Khúc sông Cầu Đông đoạn qua xã Thạch Đài được người dân phát hiện có cá sấu

Trước đó, vào chiều 8/9, tại khúc sông Cầu Đông, chị Phạm Thị Liễu (SN 1977, ở thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, Thạch Hà), người dân phát hiện một vũng xoáy dưới sông rất lạ. Đến tối cùng ngày, chồng chị Liễu chèo thuyền ra thì thấy con cá sấu khá lớn đang bơi giữa dòng sông.

Ngoài ra, sát cạnh bờ sông, người dân còn xác định nhiều dấu chân nghi là của cá sấu.

Đoạn sông này có rất nhiều người đánh cá nên sự xuất hiện của cá sấu khiến người dân lo lắng. Cũng theo những người dân nơi đây thì có thể trong đợt mưa lũ vừa qua, con cá sấu đã bị sổng chuồng rồi bơi ra con sông.

Ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cho biết, sau khi nhận thông tin từ người dân về sự xuất hiện của cá sấu trên sông Cầu Đông, chính quyền xã đã báo cáo với huyện xác minh sự việc.

“Qua dấu vết thực tế tại hiện trường cho thấy, khúc sông này có sự xuất hiện của cá sấu, đúng như người dân trình báo. Hai ngày nay, các lực lượng tổ chức tìm kiếm, vây bắt cá sấu nhưng chưa có kết quả”, ông Hải cho biết.

Chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng dán cảnh báo trên các cột điện thuộc khu vực thôn Bàu Láng để người dân được biết. 

“Hiện trên địa bàn xã không có hộ dân nào đăng ký nuôi cá sấu. Tuy nhiên, trước đó vào năm 2017, một người dân của xã Thạch Đài cũng đã bắt được một con cá sấu nặng gần 40kg trên tuyến sông này”, ông Hải cho biết thêm.

Xuân Sinh

Mới nhất

Đáng quan tâm