Thứ bảy, 04/01/2020 - 15:37

Nghệ An:

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người phụ nữ xả thân cứu rừng

Dân trí

Ghi nhận hành động dũng cảm xả thân cứu rừng bị cháy của bà Nguyễn Thị Hoa. Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người phụ nữ này.

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người phụ nữ xả thân cứu rừng - 1

Trong lúc chữa cháy rừng, bà Hoa bị lửa táp dẫn đến tử vong.

Ngày 4/1, UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn đã trao Huân chương Dũng cảm cho đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1964, trú tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn), người đã không may tử vong trong lúc tham gia chữa cháy rừng.

Trước đó, cuối tháng 6/2019, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiều khu rừng ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) bị lửa thiêu cháy, lan nhanh sang các địa phương. Đến 15h ngày 29/6, ngọn lửa tiếp tục bùng phát trở lại trên dãy núi Thiên Nhẫn thuộc xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn.

Trong đêm 29/6, lực lượng chức năng huy động gần 1.000 người thuộc các lực lượng công an, quân đội và người dân địa phương tham gia dập lửa, trong đó có bà Nguyễn Thị Hoa.

Đám cháy bùng phát dữ dội kèm theo gió thổi mạnh nên trong khi tiếp nước cho lực lượng chữa cháy, bà Hoa bị lửa táp vào người dẫn đến tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền các cấp đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình bà Nguyễn Thị Hoa.

Ghi nhận hành động dũng cảm xả thân cứu rừng bị cháy của bà Nguyễn Thị Hoa, ngày 5/11/2019, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người phụ nữ này.

Nguyễn Tú