Thứ ba, 06/08/2019 - 14:43

Truy tặng huy hiệu, bằng khen cho Trưởng Công an xã hy sinh khi chống lũ

Dân trí

Anh Thao Văn Súa- Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) hy sinh trong lúc vận động di dời dân tránh lũ, đã được Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng truy tặng Bằng khen đến anh.

Sáng ngày 6/8, đoàn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gồm ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Mường Lát đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân của anh Thao Văn Súa.

Truy tặng huy hiệu, bằng khen cho Trưởng Công an xã hy sinh khi chống lũ - 1

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thắp hương chia buồn đến gia đình anh Súa.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và kèm theo tiền thưởng 30.000.000 đồng truy tặng anh Thao Văn Súa. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng trao thư của Bộ Trưởng Bộ Công an đến gia đình anh Súa.

Thắp hương và chia buồn với gia đình anh Thao Văn Súa, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và các thành viên trong đoàn đã động viên thân nhân anh Súa nén đau thương để ổn định cuộc sống.

Truy tặng huy hiệu, bằng khen cho Trưởng Công an xã hy sinh khi chống lũ - 2

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đến gia đình anh Súa.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương các đoàn thể tổ chức mai táng đồng chí Thao Văn Súa chu đáo. Đồng thời thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ để người thân của anh Súa vơi bớt đi nỗi buồn, tập trung sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 6/8, Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã ra Quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Thao Văn Súa.

Truy tặng huy hiệu, bằng khen cho Trưởng Công an xã hy sinh khi chống lũ - 3

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao thư của Bộ Trưởng Tô Lâm đến gia đình anh Súa. 

Liên quan đến hành động dũng cảm quên mình của anh, chiều 5/8, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và thống nhất đề nghị với các cơ quan, chức năng của tỉnh Thanh Hóa sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục ngay để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho anh Thao Văn Súa theo đúng quy định hiện hành.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 3/8, anh Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã Nhi Sơn, nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở do mưa, lũ để hỗ trợ di dời, sơ tán nhân dân đến nơi an toàn đã hy sinh do bị đất, đá sạt lở vùi lấp.

Được biết, anh Súa đã có 10 năm làm Trưởng công an xã Nhi Sơn. Gia đình anh Súa thuộc diện khó khăn. Anh có vợ và 3 con gái đang tuổi ăn học, bố mẹ đã già yếu.

Bình Minh