Thứ bảy, 04/04/2020 - 17:12

Đắk Lắk:

Truy tìm nam thanh niên mới nhập cảnh kiên quyết trốn cách ly

Dân trí

Sau khi ở nước ngoài nhập cảnh về nước, một thanh niên không chịu đi cách ly tập trung theo quy định và hiện không có mặt ở địa phương.

Ngày 4/4, ông Nguyễn Hữu Huyên - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Công an tỉnh và cơ quan chức năng báo cáo một trường hợp bỏ trốn không thực hiện biện pháp cách ly.

Truy tìm nam thanh niên mới nhập cảnh kiên quyết trốn cách ly - 1
Một nam thanh niên tại Đắk Lắk đã trốn cách ly theo quy định

Người bỏ trốn cách ly là Nguyễn Đình T. (28 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn).

Theo Sở Y tế, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về giám sát phòng chống dịch Covid-19 và theo danh sách công dân Việt Nam nhập cảnh về nước từ ngày 7/3 - 24/3, trong danh sách phải đi cách ly tập trung có anh Nguyễn Đình T. và theo quy định người này phải thực hiện cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 31/3, Trung tâm y tế huyện Buôn Đôn cùng chính quyền địa phương đến nhà vận động anh T. thực hiện cách ly. Tuy nhiên, người này khai chỉ sinh sống, làm việc tại Bình Dương và không hợp tác.

Đến 16h cùng ngày, Công an xã Tân Hòa thông báo anh T. không có ở nhà.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng có thông báo rộng rãi và có giải pháp tìm Nguyễn Đình T., buộc phải thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định.

 

Thúy Diễm

Mới nhất

Đáng quan tâm