Thứ tư, 06/11/2019 - 09:55

Long An:

Tước giấy phép lái xe tài xế vượt ẩu gây nguy hiểm cho hành khách

Dân trí

Sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, Ban ATGT tỉnh Long An đã xác minh thông tin tài xế xe 16 chỗ phóng nhanh, vượt ẩu trên quốc lộ 62.

Tước giấy phép lái xe tài xế vượt ẩu gây nguy hiểm cho hành khách - 1
Tài xế Nam điều khiển xe lấn làn, phóng nhanh gây nguy hiểm cho hành khách và người đi đường.

Sáng 6/11, ông Phùng Văn On - Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh Long An cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính tài xế Nguyễn Hoài Nam (ngụ thị xã Kiến Tường) 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Tài xế Nam được xác định là người lái xe du lịch của nhà xe Kim Long phóng nhanh, vượt ẩu trên quốc lộ 62, đoạn qua huyện Thạnh Hóa ngày 21/10. Toàn bộ hành vi lái xe nguy hiểm của tài xế Nam được camera hành trình của một xe ô tô ghi lại và đưa lên mạng xã hội Facebook.

Tài xế Nam phóng nhanh gây kinh hãi cho hành khách và người đi đường. (Clip: Nhóm Bạn hữu 62 cung cấp)

Theo camera hành trình ghi lại, chiếc xe 16 chỗ mang biển kiểm soát 51B-180.50 của nhà xe Kim Long chạy với tốc độ rất cao để vượt mặt 1 xe khách 30 chỗ đang chạy phía trước. Thời điểm xe 16 chỗ vượt xe khách cùng chiều, tài xế không quan sát cho xe lấn sang toàn bộ phần đường đối diện với nhiều xe đang lưu thông.

Dù chưa gây tai nạn nhưng xe của tài xế Nam đã ép 1 chiếc xe bán tải, 3 chiếc xe du lịch phải dạt vội vào lề để né tránh. Vụ việc khiến người xem kinh hãi vì mức độ lái xe nguy hiểm của tài xế và gây nguy hiểm cho hành khách trên xe.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người xem đã bức xúc và yêu cầu phải xử lý nghiêm tài xế để tránh các vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Xuân Hinh