Thứ ba, 19/05/2015 - 21:14

Nghệ An:

Tưởng khỉ trên cây, nổ súng làm người chết

Dân trí

Trong lúc vào rừng đi săn thú, thấy trên cây có tiếng động, tưởng con khỉ, Tuấn nổ súng. Phát súng trúng anh Chuyến làm nạn nhân rơi xuống tử vong.

Tưởng khỉ trên cây, nổ súng làm người chết
Súng tự chế của đồng bào dân tộc thiểu số ở Miền tây Nghệ An đã gây ra nhiều cái chết thương tâm trong lúc đi săn bắn trên rừng.

Chiều 19/5, ông Vi Văn Duân - Trưởng CA xã Cắm Muộn (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho PV Dân trí biết, vụ việc trên xảy ra vào tầm 6-7h chiều ngày 17/5/2015 vừa qua tại địa bàn bản Huồi Máy, khe Huồi Ử, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong.

Ông Duân cho biết, khoảng 8h sáng ngày 18/5, Ban Công an xã Cắm Muộn nhận được tin báo vụ việc. Ngay sau đó, CA xã Cắm Muộn báo cáo vụ việc lên CA huyện để tiến hành điều tra.

Ông Duân thuật lại, trong lúc hai anh Lô Văn Tuấn và Lô Văn Chuyến vào khu vực khe Huồi Ử để săn thú thì bắn nhầm nhau. Theo lời khai của Tuấn, anh này đang đi ở phía dưới những tán lá của khu rừng thì bất ngờ phát hiện trên cây có tiếng động. Tưởng có con khỉ đang trên cây nên Tuấn đã giương súng bóp cò. Súng nổ cũng là lúc anh Chuyên rơi xuống. Khi chạy đến, Tuấn hốt hoảng phát hiện anh Chuyến đã trúng đạn và tử vong. Sau khi biết sự việc, Tuấn đã đến CA huyện Quế Phong đầu thú. Hiện Tuấn đang bị Công an tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi bắn người.

Được biết, hiện tại, súng tự chế vẫn còn nhiều trong các gia đình người dân tộc thiểu số ở Miền tây Nghệ An. Hầu hết những khẩu súng người dân cất giữ, sử dụng chủ yếu là trong việc đi săn bắn trên rừng và đã gây ra không ít vụ bắn nhầm người tương tự.

Nguyễn Duy


Mới nhất